ลูกไข้

ลูกชายเป็นไข้แล้วชักคะ เฝ้าไข้มา1คืน อยากทราบว่าไข้จะสูงกี่คืนต้องเฝ้าระวัง2คืนแรกใช่ไหมคะ

ถ้าน้องชักคุณแม่ควรพาน้องไปหาหมอนะคะ ต่อให้หยุดชักแล้วก็ตาม และคุณแม่ไม่ควรปล่อยให้น้องมีใครสูงจนชักนะคะถ้าน้องตัวร้อน38.5ขึ้นไป น้ำเย็นๆเลยค่ะ เช็ดตัวน้องจนกว่าตัวจะเย็นลง (เคยผ่านมาแล้วค่ะ น้องไม่ได้ชัก แต่มีใครสูง พยาบาลเอาน้ำแข็งมาแช่น้ำจนเย็นจัด แล้วเช็ดตัวให้น้อง โดนไป3รอบไข้หายเลย ตอนนั้นน้องได้3เดือน เป็นไข้+ท้องเสีย )

5y trước

เช็ดตัวน้องบ่อยๆค่ะ แต่ละครั้งเช็ดจนตัวเย็นให้ไข้ลงเลย ถ้าไข้สูง38.5ขึ้นไป ใช้น้ำเย็นเช็ดเลยค่ะ

ลูกชายAdmit มีไข้ 3-4วัน ต้องให้ยาฆ่าเชื้อ เป็นโรคปอดบวมค่ะ ถ้าไข้สูงเกิน38.0°C เฝ้าระวังจนกว่าไข้จะลดค่ะ ถ้าไข้สูงเช็ดตัวแล้วไข้ไม่ลงให้พาไปหาหมอนะค่ะ อย่าให้ชักเพราะอาจจะส่งผลกับสมองค่ะ คุณหมอแนะนำมาค่ะ

อย่าปล่อยให้น้องชักบ่อยๆนะคะ อันตรายค่ะ ทำให้ขาดอากาศหายใจ ไม่มีอากาศไปเลี้ยงสมอง มีผลกับสมองนะคะ ต้องคอยเช็ดตัวอย่าให้ไข้สูงน้องน่าจะซักเพราะไข้สูง แล้วไข้สูงก็ควรพาไปหาหมอค่ะ

ต้องเฝ้าระวังทุกครั้งที่มีไข้น่าจะดีคะ เด็กจะชักจากไข้สูงได้ทุกครั้ง เช็ดตัวให้ถูกวิธี ทานยาตามแผนการรักษา หลัง 5 ขวบจะดีขึ้นคะ😊

แนะนำให้อาบน้ำเลยค่ะ อาบให้ตัวเย็นเลยนะค่ะ เด็กถ้าชักสักครั้งแล้ว ก็จะชักต่อไปเรื่อยๆนะค่ะ พาไปหาหมอด่วนเลยค่ะ

5y trước

บ้านนี้ชัก5ครั้งแล้วคะ อาบน้ำได้ใช่ไหมคะ

คิกถึงอ้วนน้อยจัง