บ้านไหนเป็นบ้าง

ลูกชายอายุ 3 เดือนกว่าค่ะ ผิวหนังหลังใบหูซ้ายมีลักษณะเปื่อยๆตามรอยร่องพับใบหูแล้วน้องก็ดึงจนเลือดซิบ เปื่อย .น้องดึงหูเพราะคัน สาเหตุของโรคมาจากอะไร และมีแนวทางป้องกันไหมค่ะ

หลายเคยเป็นค่ะ เขาจะเกาหูตลอด หมอบอกปรกติ ให้ตัดเล็บให้สั้นๆไว้ เพราะ 3 เดือนแล้วใส่ถุงมือให้เขาคง โวยวายเป็นแล้ว

5y trước

ขนาดเกาจนเป็นแผลน้องยังเกาต่อไม่หยุด แม่ล่ะแสบแทน หนักใจเลยคะ

บ้านนี้ลูกเคยเป็นค่ะไปหาหมอ หมอให้ใช้น้ำเกลือชุบลำลีโปะแผลไว้ค่ะ จนกว่าจะแห้งเดี๋ยวก็หายค่ะ

บ้านนี้เคยเปื่อยคะหลังอาบน้ำต้องเช็คหลังหูให้แห้งคะ ส่วนดึงหูบ้านนี้ก้อดึงคะเหมือนคันหรือปวด

5y trước

ดูเหมื่อนจะคันคะแม่บางที่น้องคันมากน้องก็ร้องเหมือนหงุดหงิด😅

ให้คุณหมอเด็กดูแลดีกว่านะคะ อาจจะเกิดจากการแพ้และไปเกาบ่อยๆ

5y trước

แพ้พวกอะไรบ้างคะ เดี๋ยวจะลองพาไปพบแพทย์เร็วๆนี้คะมีปัญหาเรื่องการเดินทางถ้า จะไปต้องให้พ่อแฟนไปส่งพออธิบายที่บ้านแฟนก็บอก ไม่เป็นไรหลอกแค่นี้ 😥😑

อัพเดทตอนนี้ไปหาหมอแล้ว นะคะ ขอบคุณทุกคำแนะนำ😍