ไม่ยอมจับช้อน

ลูกชายวัย2ขวบกว่าเค้าไม่ยอมจับช้อนกินข้าวเองชอบชี้ให้เราป้อนตลอดเป็นเด็กกินเก่งมากๆเสียแต่ไม่ยอมตักกินเองถ้าเราให้เค้าตักเองจะร้องโวยวายให้เราป้อนดังๆ จะฝึกอย่างไรดีก่อนเข้าโรงเรียน

1 Trả lời

หักดิบค่ะ จริงๆฝึกช้าไปนิด ถ้าฝึกกินแบบ BLW หรือแบบ Combo ก่อนหนึ่งขวบก็จะสบายแล้ว ตอนนี้คงติดป้อน ก็หักดิบไป ไม่ทานก็งดไปเลย มื้อถัดไปก็ให้กินเอง น้องหิวก็จะกินเองจนได้อ่ะค่ะ