ลูกชายวัย2เดือนค่ะ ชอบคุยอ่อแอ่กับพ่อกับแม่ บางครั้งหัวเราะแล้วชอบสำรักน้ำลาย จนสะอึก อยากทราบว่าปกติหรือป่าวค่ะ

ปกติค่ะ 2 เดือนเริ่มส่งเสียงอ้อแอ้ ประกอบกับต่อมน้ำลายก้เริ่มผลิตได้มาก พยายามจับน้องอุ้มท่านั่ง และประคองตัวน้องดีๆค่ะ

ปกตินะคะ ลองคุยตอนน้องนั่งหรือจับเค้าอุ้มขึ้นมาคุยดูนะคะ ถ้าให้เค้านอนอาจจะทำให้สำลักได้ค่ะ

ปกติค่า คุณแม่ลองจับน้องให้นั่งหลังตรงเวลาคุยอ้อแอ้ดูค่ะ เผื่อจะสำละกน้ำบายน้อยลง

นั่งหลังตรงคร่า