ลูก8 เดือน กำลังถ่ายท้อง อาเจียน เครียดมากค่ะ

ลูกชาย อายุ 8 เดือน เค้ามีอาการถ่ายท้อง อาเจียน เข้ารพ.2 รอบแล้วค่ะ รอบแรกเป็นไวรัส แอดมิดรพ.ไป 4 วัน ออกจากรพ. อาทิตย์กว่าๆ คราวนี้ถ่ายท้องอาเจียน จนตาโหล แอดมิดอีกรอบ 3 วัน กลับมากินยาที่บ้านก็ยังไม่ดีขึ้น ยายพาไปหาหมอคลินิก เมื่อวานอาการเบาลงไม่อาเจียน แต่วันนี้ถ่ายหนักมาก 7-8 รอบแล้ว แม่ๆมีอะไรพอจะแนะนำได้บ้างค่ะ หมอบอกว่าเด็กวัยนี้กำลังเอามือเข้าปาก ภาชนะใส่นมต้องสะอาด แม่ก็ทั้งต้มขวดนม ทั้งลดปริมาณนม น้องก็ยังไม่ดีขึ้นเลยค่ะ

1 Trả lời

ป้องกันแบบทุกทางค่ะ ของเล่นทำคสามสะอาดทุกวัน ล้างมือให้น้องทุกๆชั่วโมง ไม่ปล่อยเค้าให้ไปสัมผัสสิ่งสกปรก ไม่ปล่อยให้เค้าเอามือเข้าปาก ไม่ให้ใครมาแตะต้องมือหรือแขน หรือมาหอมมาจูบเค้า ดื่มน้ำสะอาดต้มสุกเย็นแล้วเท่านั้น ภาชนะนึ่งฆ่าเชื้อ ตากในที่ที่ไม่ฝุ่น(ของเราเป็นนึ่งฆ่าเชื้อ+อบแห้ง)