หนักใจมากค่ะ ลูกชอบตีคนอื่น ลูกชอบแกล้งคนอื่น เตือนลูกหลายรอบแล้ว แต่ลูกไม่ฟังเลยค่ะ

ลูกชอบตีคนอื่น ลูกชอบแกล้งคนอื่น วันก่อนแอบไปเห็นมา เลยเตือนลูก แต่ซักพักลูกก็กลับไปทำอีก ควรทำไงดีคะ

สวัสดีค่ะ ขออนุญาตตอบคำถามนะคะ สำหรับวิธีการแก้ไขคือต้องพูดอย่างชัดเจนว่าพ่อแม่ไม่ได้ชอบที่ลูกทำแบบนี้ แต่อย่าดุด่าแนะนำให้คุณแม่ต้องแสดงบทพูดลูกไม่ควรทำแบบนี้เช่นลุกไปที่อื่นหรือเปลี่ยนให้ลูกอย่าง อื่นแทนและต้องเตือนอย่าปล่อยให้ลูกได้ทำแบบนี้อีกค่ะ โดยสามารถอ่านเพิมเติมได้ที่นี่ค่ะ https://th.theasianparent.com/kid-hitting-habits

ที่บ้านมีใครใช้ความรุนแรงมั้ยคะ หรือมีใครในบ้านทีเราฝากดูแล้วแอบตีเขาแบบนี้อ่ะค่ะ