สอบถามค่ะ

ลูกจะดิ้นประมาณกี่เกือนค่ะ.. 13w ทำไมลูกยังไม่ดิ้นค่ะ

13 วีค ถึงรู้สึกก็ยังไม่ใช่ลูกดิ้นอยู่ดีค่ะ ข้อมูลจากคุณหมอที่ศิริราช อาการตอด เริ่มประมาณ 15-16 สัปดาห์ขึ้นไปค่ะ ถ้ารู้สึกไวกว่านั้น ไม่แปลก แต่ยังไม่ใช่ลูกตอดค่ะ มาจากมดลูกกำลังขยายตัว ((*จริงๆน้องดิ้นแล้ว แต่ยังเล็กมาก แม่ยังไม่สามารถรู้สึกได้จ้า*)) บ้านนี้เริ่มตอน 16 วีคจ้า ความรู้สึกแบบ.. บลึ้บๆ บลึ้บๆ 55555 ตอนนี้ 27 วีคแล้ว ยิ่งชัดเจนเลยค่ะ สังเกตการดิ้นจากหน้าท้องแม่ได้เลย ผิวหน้าท้องขยับให้เห็นเลยจ้า *คนส่วนมากรู้สึกกันหลัง 18 วีคจ้า **แต่ถ้าแม่หน้าท้องบาง จะรู้สึกได้ไวค่ะ ***ในทางกลับกัน ถ้าแม่หน้าท้องหนา ก็จะรู้สึกได้ช้าหน่อยจ้า อาจจะหลัง 20 วีคขึ้นไปจ๊ะ

จิงๆ น้องดิ้นตั้งแต่แรกๆแล้วคะ เพียงแค่เค้ายังตัวเล็กมาก แม่ๆเลยไม่รู้สึกอะไรเลย บ้านนี้เริ่มรู้สึกครั้งแรกตอน 19w คะ

ดิ้นแล้วค่ะ เพียงแต่แม่ยังไม่รู้สึกถึงการขยับ เพราะน้องยังเล็ก ดิ้นขนาดไหนก็ยังไม่โดนผนังมดลูกแม่

ก็ถูกแล้วจ้าที่ยัง หลายๆๆๆๆๆๆๆๆโพสก็มีบอกจ้าว่าดิ้นตอน 16 สัปดาห์ลงมา เริ่มชัดตอน 20 สัปดาห์ค่ะ

บ้านนี้ตอด14-15สัปดาห์ค่ะ นานๆครั้ง 16สัปดาห์เริ่มดิ้นแล้วค่ะ จะจับการดิ้นได้นานๆครั้งเหมือนกัน

แล้วแต่ขนาดตัวเด็กและหน้าท้องแม่ว่าหนามั้ยด้วยนะค่ะ ส่วนมากจะดิ้นตั้งแต่16week นะค่ะ

น้องยังตัวเล็กมากค่ะ ประมาณ16วีคแหละค่ะจะเริ่มตอดๆ จะดิ้นแบบรู้สึกก็20วีคขึ้นค่ะ

บ้านนี้ท้องแรก แม่หน้าท้องหนา รุ้สึกตุบๆเบาๆตอน16w แต่จะตุบๆแรงก็ตอนเข้า19w เลยค่ะ

บ้านนี้ลูกดิ้นตอน17+5w แต่เห็นแค่นูนๆขึ้นนิดๆ ตอนนี้20+4w ดิ้นจนเห็นชัดมากจ้า

น้องดิ้นแล้วแต่แม่ยังไม่รุ้สึกเพราะน้องยังตัวเล็กมาก รอสัก16-20วีคค่ะ