8เดือน ไม่นั่ง ไม่คลาน ไม่ยืน

ลูก8เดือนแล้ว แต่ยังนั่งเองไม่ได้ ไม่ยอมคลาน ไม่ยอมยืน ผิดปกติมั้ยคะ#ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

8เดือน ไม่นั่ง ไม่คลาน ไม่ยืน

น้องนอนคว่ำไหมคะ หรือได้ฝึกนอนคว่ำไหมคะ?การนอนคว่ำจะทำให้หลังแข็งแรง เรา8เดือน14วันน้องนั่งมานานแล้วค่ะ แต่มีเด็กที่เกิดก่อน2เดือนก็เพิ่งนั่งได้นะคะ สังเกตุคนนั้นเขาไม่ค่อยนอนคว่ำเพราะนอนแต่บนเปล ไม่ค่อยเลี้ยงที่พื้น เลยไม่มีโอกาสได้คว่ำลุกนั่ง

1y trước

ให้น้องนอนคว่ำตลอดนะคะ

ให้น้องคว่ำบ่อยๆค่ะ หลัง/คอจะแข็งขึ้น แล้วเค้าจะนั่งได้ดีค่ะ เมื่อนั่งได้เก่งเดี๋ยวค่อยคลานทีหลัง หรือข้ามไปเกาะยืนเลยค่ะ

1y trước

ขอบคุณนะคะแม่

้บ้านนี้นั่ง6เดือน คลาน7เดือน 8เดือนกำลังเกาะยืน คุณแม่ลองปรึกษาคุณหมอดูค่ะ

1y trước

ขอบคุณค่ะแม่🙏🙏

บ้านนี้ก็8เดือนค่ะ เริ่มตั้งไข่แล้ว ดื้อมากกก😂

1y trước

บ้านนี้ไม่ยอมทำอะไรเลยค่ะ แต่บ่นเก่งมาก

บ้านนี้น้องนั่ง แต่ยังไม่คลาน แต่น้องชอบยืนค่ะ

1y trước

เด็กแต่ละคนน่าจะไม่เหมือนกันค่ะแม่ ค่อยๆฝึกไปนะคะ

ไปหาคุณหมอค่ะ ตรวจพัฒนาการน้องค่ะ

1y trước

ขอบคุณค่ะแม่🥹🙏

นน.น้องกี่โลคะแม่ดูจ้ำม่ำจัง

1y trước

ไม่ได้บอกค่ะ รอฉีดวัคซีน9เดือนจะลองถามดูค่ะ