ประจำเดือนไม่มา

ลูก4เดือน12วันแล้วประจำเดือนไม่มาผิดปกติไหมคะ

ไม่ผิดจ้า บางคนเป็นปียังไม่มาเลยค่ะ ถ้ายังให้นมลูก หรือยังตื่นกลางดึกบ่อยๆ แต่ถ้าแม่อยากให้ประจำเดือนมาแนะนำให้นอนกลางคืนยาวขึ้นค่ะ ไม่นานประจำเดือนจะมา

แล้วแต่ร่างกายคุณแม่คะ ตัวเองลูกคนแรก ให้นมเอง 2 ปีถึงจะมา คนที่สอง 4 เดือนยังไม่มาเหมือนกันคะ