การขับถ่าย

ลูก3เดือน25วัน กินนมแม่ล้วนช่วง1-2เดือนกว่าถ่ายทุกวัน พอเริ่มเข้าเดือนที่3 ไม่ถ่ายทุกวันจะถ่าย3วันครั้ง จนเป็นปกติ ลูกไม่มีอาการท้องอืด ไม่งอแงค่ะ แบบนี้จะปกติไหมคะ แล้วจะรู้ได้ยังไงคะว่าลูกจะท้องผูกหรือเปล่า

ถ้าท้องใม่อืดก้อถือว่าปกติค่ะ ดูที่อึค่ะถ้าอึน้องแข็งแสดงว่าท้องผูก ถ้าอึนิ่มเหลวดีก้อใม่ต้องกังวลค่ะ

กินนมแม่จะถ่ายเยอะหรือไม่ถ่ายเลยก็ไม่ผิดปกติค่ะ