ลูกไปเนอร์สเซอรี่มา1 สัปดาห์ค่ะ ตื่นกลางดึกตลอดเลย แม่เหนื่อยมากค่ะ มีวิธีปรับตัวไหมคะ?

ทุกครั้งที่ไปรับลูกได้สอบถามลูกไหมค่ะว่าที่โรงเรียนได้ทำอะไรบ้าง หรือสอบถามคุณครูที่ดูแลค่ะ ว่าน้องได้ทำอะไรบ้าง เพราะบางทีน้องอาจเล่นมากไปเก็บไปฝันละเมอ ทำให้ตื่นกลางดึกบ่อยค่ะ ช่วงแรกๆลูกชายก้เป็นค่ะ แต่เวลาไปรับจะให้เค้าเล่าเรื่องที่โรงเรียนให้ฟัง และถามคุณครูด้วยค่ะ แล้วค่อยมานั่งพูดคุยให้เค้าเล่าระบายออกมาชมเชยในสิ่งที่เค้าทำได้ดี ให้กำลังใจในสิ่งที่ต้องปรับปรุง ก่อนนอนพาลูกสวดมนต์และนอนกอดกันทุกคืน ตอนนี้อาการเหล่านี้หายไปแล้วค่ะ เพราะน้องไม่เครียด ไม่มีเรื่องต้องกังวล

ตื่นดึกๆนี่มาเล่นหรือว่างอแงคะ พาน้องเข้านอนช้าออกมาหน่อยและอย่าทำกิจกรรมตื่นเต้นก่อนเข้านอนคะ