ลูกสาว3เดือนกว่าแล้วหนักยังไม่ถึง6โลเลยค่ะ แต่น้องทานนมแม่อย่างเดียวนะค่ะ หลายๆคน เจอแล้วชอบเอาลูกไปเปรียบเทียบกับเด็กคนอื่น ทำไงลูกจะน้ำหนักขึ้นค่ะ ไม่ชอบเลย น้ำหนักน้อยไปรึป่าวค่ะ

ไม่น้อยแล้วขึ้น นน.เฉลี่ยนขึ้นเดือนล่ะ 500กรัม ก้อยู่ใรเกณฑ์แล้วค่ะ เพราะเด็กไจะมีเปอร์เซ็นต์น้ำหนักตัวของตนเองโดยเทียบจากแรกคลอดนะคะ อายุ 6 เดือน น้ำหนักเพิ่มเป็น 2 เท่าของแรกคลอด อายุ 1 ปี น้ำหนักเพิ่มเป็น 3 เท่าของแรกคลอด อายุ 2 ปีเพิ่มเป็น 4 เท่าของแรกคลอดค่ะ เด็กแต่ละคนรูปร่าง สรีระต่างกันไป ขึ้นอยู่กับกรรมพันธ์พ่อแม่ด้วยค่ะ

น้ำหนักน้อยเกินไปก็ไม่ดี มากเกินไปก็ไม่ดี ลูกชายตอนสองเดือนหนัก6.5โลโดนหมอด่าบอกว่าให้กินอย่างอื่นรึป่าว เราก็ให้กินนมแม่อย่างเดียว คุณแม่ต้องบำรุงน้ำนมนะ

น้ำหนักไม่น้อยไปนะคะ เด็กหญิงอายุ 3 เดือนควรหนัก 4.40-6.00 กก. ค่ะ หากเกินกว่านี้ถือว่าอ้วนค่ะ น้องไม่ได้ตัวเล็กเพราะทานนมแม่นะคะ น้องสมส่วนแล้วค่ะ

ไม่ต้องกังวลนะคะคุณแม่​ ลูกของก้อยก็เหมือนกัน​3เดือน​ หนัก4.5 ตอนนี้9เดือนหนัก7.5กก.​ น้ำหนักตามเกณฑ์​ แข็งแรงดี​ พัฒนาการสมวัยคะ เอาใจช่วยนะคะ

อย่ากังวลค่ะ น้ำหนัดปกติค่ะ และต้องไม่ฟังคำเปรียบเทียบกับเด็กคนอื่นค่ะเพราะจะทำให้เราเครียดค่ะ

จะอ้วนหรือผอมขอแค่แข็งแรงไม่ป่วยบ่อยก้อพอแล้วคะอย่าเอาลูกไปเปรียบให้จิตตกเลยคะแม่

บ้าานนี้ก็นน.น​้อยค่ะ4เดือนพอดี น้ำหนัก5.4เองแต่อยู่ในเกณฑ์​ก็โอเคนะคะ อย่าเครียดนะคะ

แม่ไม่ต้องกังวลค่ะ ขอแค่น้องแข็งแรง มีพัฒนาการที่สมวัยก็เพียงพอแล้วค่ะ

ก็อยู่ในเกณฑ์นิคร๊า อย่าไปสนใจคร่า เลี้ยงเค้าให้แข็งแรงก็พอคร่า