ลูกวัย 6 เดือน มีไข้ต่ำ ๆ ใช้ยาลดไข้ได้เลยไหมคะ หรือเช็ดตัวลูกไปเรื่อย ๆ เพื่อรอดูอาการก่อน

ต้องทำอย่างไรให้ลูกทานนมผงบ้าง...เพราะแม่ไม่มีเวลาเลย...ลูกไม่ยืมดูดขวดเลย...ลูก6เดือน19วันแล้วค่ะ ขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ

4y trước

นมแม่ค่ะ

แม่บ้านนี้เช็ดตัวให้ลูกค่ะ วัดไข้ทุกชม.แม่กินพารา 2 เม็ดแทนน้องทุก 4-6 ชม.ค่ะ ตัวน้องไม่ได้ให้กินยาค่ะ น้องกินนมแม่ค่ะ

ยาลดไข้สีส้ม กับเช็ดตัว แปะแผ่นเจลลดไข้เด็ก และสักเกตอาการ ว่ามีอะไรผิดปกติหรือป่าว รวมทั้งอึของน้องด้วยค่ะ

ลูกวัย 6 เดือนกว่า มีไข้ต่ำๆตลอดเวลา...ให้อาบน้ำไม่เยนมากไม่อุ่นมากและให้กินยาลดไข้ตรางู...และรอดูอาการ

เอาผ้าชุบน้ำพันรอบขาตรงบริเวณน่องและหมั่นเช็ดตามข้อพับฝ่ามือฝ่าเท้าบ่อยๆ​ ไข่จะลดได้ดีค่ะ

กินยา กับเช็ดตัวน่ะค่ะ ส่วนตัวเช็ดด้วยน้ำผลสมกับน้ำเกลือล้างแผลค่ะ เห็นผลเร็วกว่า

37.5เช็ดตัวก่อนคะ38ค่อยกินแล้วเช็ดตัวบ่อยๆให้ไข้ลด ถ้าทำยังไม่บดพาหาหมอคะ

ไปหาหมอคะ บ้านนี้น้องได้6เดือน มีไข้ เลยพาไปหาหมอสบายใจคะ ตอนนี้หายแล้วคะ

เช็ดตัวแล้วรอดูอาการดีกว่าค่ะ ถ้าไม่ดีขึ้นพาไปหาหมอเลยค่ะ