แบ่งปันความรู้ดีๆให้คุณพ่อคุณแม่กับลูกน้อยค่ะ☺️

รู้ได้อย่างไร ว่าลูกได้นมเพียงพอแล้ว? ลองสังเกตตามนี้นะคะ 🧐🧐🧐 • ถ้าลูกอิ่มนม ลูกจะหยุดดูดนม และจะไม่กลืนนม • เต้านมตึงก่อนให้นม และเต้านมนิ่มยวบหลังลูกอิ่ม • ในเดือนแรก ลูกปัสสาวะ 6 ครั้งขึ้นไป ภายใน 24 ชั่วโมง • ถ่ายอุจจาระ 4 - 8 ครั้ง ภายใน 24 ชั่วโมง 🚽🚽🚽 • เมื่อลูกสงบ สบาย พักหลับได้ ไม่ร้องกวน

1 Trả lời

ลูกเรากินตลอดเวลาเลยค่ะ หิวไม่หิวก็ดูด อิ่มก็ดูดจนล้นกระเพาะสำลักออก 😂😂 อิแม่ต้องคอยนับชม.ให้ลูกตลอด

4y trước

อย่าให้ได้เอาเข้าปากดูดนิดดูดหน่อยก็เอา