ลูกชายอายุ8-9เดือนไม่ยอมกินข้าวปกติน้องกินข้าวเก่งมากแต่ช่วงนี้ไม่ยอมกินเลยเกิดจากอะไรคะ

รบกวนแม่ๆ ท่านไหนเคยเจอปัญหาแบบนี้มั้ยมีวิธีแก้ยังไงคะแม่เครียดมาก😥

ก่อนหน้านี้น้องเคยไม่สบายไหมคะแม่ ลูกชายเคยเป็นค่ะจากที่กินเก่งมาก พอหายจากอาการตัวร้อนไม่สบายน้องก็ไม่ยอมทานข้าวค่ะ พอข้าวแตะโดนปากก็คอแข็งเหมือนจะอาเจียน เป็นเกือบอาทิตย์เลยค่ะ แม่ใช้วิธีเอาผลไม้บดแช่เย็น(มะละกอ แอปเปิ้ลนึ่ง อโวคาโด้)สลับกันไปค่ะ แล้วไม่นานน้องก็กลับมากินเก่ง(กว่าเดิม)ค่ะ😁

2y trước

ลองรอน้องหายดีก่อนค่ะ น่าจะเป็นเพราะไม่สบายค่ะ

เปลี่ยนเมนู เปลี่ยนสัญชาติเมนูดูค่ะ หรือลองให้น้องหยิบทานบางอย่างเอง เมนูอาหารเราตามเพจ โบนัส ครับผม เมนูเยอะมากกก แนะนำพวกวัตถุดิบที่เอามาใช้กับเด็กได้ พวกเนย คุกกิ้งครีม ซอส อื่น ๆ

2y trước

ขอบคุณค่ะแม่🥹

น้องเบื่ออาหารหรือป่าวคะ ลองปรับเปลี่ยนเมนู ถ้าแม่ขยันก็ทำรูปสัตว์รูปการ์ตูนให้น้องอาจจะดึงดูดความสนใจให้น้องอยากกินได้

เปลี่ยนเป็นหมวดอาหารทดแทนอื่นๆได้ค่ะ ดูได้ท้ายเล่มชมพูค่ะ วนกันไปได้หมดไม่ตำเป็นต้องเป็นข้าวค่ะ

น่าจะเป็นช่วงเบื่อข้าวมั้งคะ เปลี่ยนเป็นเส้นหรือขนมปัง หรือข้าวเหนียว เปลี่ยนเมนูดูค่ะ

2y trước

ขอบคุณค่ะแม่🥹

ลองเปลี่ยนเมนูอาหาร บางทีอาจจะเบื่อ แล้วก็อยู่ช่วงเบื่ออาหารรึป่าวค่ั

ฟันกำลังขึ้นหรือเปล่าคะ ถ้าช่วงฟันขึ้นน้องจะมีอาการเบื่ออาหาร

2y trước

กำลังขึ้นมา1ซี่ค่ะแม่