ก้นลูกแดงและมีตุ่มเล็กๆเกิดจากอะไร

รบกวนผู้รู้ช่วยตอบหน่อย ก้นลูกแดงและเป็นผื่นตุ่มเล็กๆเกิดจากอะไรค่ะ ไม่ได้ใส่แพมเพริส เปลี่ยนแป้ง เปลี่ยนน้ำยาอาบแล้วก็ยังไม่หาย

ก้นลูกแดงและมีตุ่มเล็กๆเกิดจากอะไร

ก้นแดงๆแบบนี้ อย่าให้โดนน้ำอุ่นนะค่ะ แสบมากมาย ไม่ว่าแต่เด็ก ผู้ใหญ่ก้อแสบค่ะ อาบน้ำอุณหภูมิปกติ น่าจะเกิดจากความอับชื้น อากาศบ้านเราร้อน แม่ลองเอาขมิ้นชันทาบางๆค่ะ ขมิ้นชันเย็น น่าจะช่วยได้ในระดับหนึ่ง *ขมิ้นชันหาซื้อได้ทั่วไปค่ะ ผสมน้ำแร้วทาค่ะ ^^

งดแป้ง ทาบีแพนเธน ล้างก้นด้วยป่าว เวลาน้องฉี่ก่อนเปลี่ยนผ้าอ้อมก็ใช้สำลีแผ่นชุบน้ำเช็ดทำความสะอาดก่อน แล้วก็ซับให้แห้ง บ้านนี้ถ้าน้องเป็นผืนจะงดแป้งทันที แล้วทาบีแพนเธน 2-3วันก็หาย

เกิดจากความชื้นค่ะ ไม่ได้ใส่แพมเพิสก็เป็นได้ เวลาลูกฉี่ รีบเปลี่ยนผ้าให้น้องไหมค่ะ แช่นานๆก็ขึ้นได้ค่ะ ลองเปลี่ยนน้ำยาซักผ้าด้วยค่ะ

เหมือนผื่นอับชื้นค่ะ ถ้าน้องฉี่ต้องรีบเปลี่ยนทันทีเลยค่ะ งดใช้แป้งไปก่อนค่ะ เปนเยอะอยู่นะคะ พาไปหาหมอดีกว่าค่ะ☺

งดทาแป้งค่ะ บ้านนี้ตั้งแต่เกิดไม่เคยทาให้น้องเลยค่ะ เพราะทางคุณหมอบอกว่าถ้าทาแป้งเสี่ยงเป็นภูมิแพ้ได้ค่ะ

เกิดจากลูกฉี่. เวลาลูกฉี่เส้ดรีบเปลี่ยนผ้าน่ะค่ะอย่าเเช่ไว้ ลองทาเเป้งสีจันดูค่ะ บ้านนี้หายจ้า

อับชื้นหรือเปล่าคะ ใส่แพมเพิสเฉพาะตอนนอนกลางคืนคะ กลางวันไม่แนะนำให้ใส่คะ ไม่ทาแป้งด้วยนะคะ

ผื่นอับชื้นรึป่าวคะ เวลาน้องฉี่ต้องรีบเปลี่ยนผ้าหรือกางเกงแล้วเอาน้องล้างก้นด้วยค่ะ

ไม่ต้องใช้แป้ง ยิ่งใช้ยิ่งอับชื้นเวลาฉี่นะคะ ถึงแม้จะใช้แต่ผ้าอ้อมก็ตาม

ผื่นอับชื้นรึป่าวค่ะ ลูกที่บ้านก้อเป็นเหมือนกัน ลองใช้Sudocream ดูนะค่ะ