วัคซีน ipd รพ.รัฐ

รบกวนที่ค่ะ ใครให้น้องฉีดวัคซีน ipd ของโรงพยาบาลรัฐบ้างค่ะ จำเป็นต้องฉีดไหม แล้วมีแพ๊คเกจไหมค่ะ และช่วงนี้แดดแรงมาก อยากให้แม่ๆแนะนำกันแดดทีคร้า

บ้านนี้ฉีดแล้วค่าตั้งแต่น้องขวบครึ่งเลย ฉีด รพ รัฐไม่แพงนะคะแม่แม่จำราคาไม่ได้ แต่สำหรับแม่คิดว่าจำเป็นค่าป้องกันไว้ ครีมกันแดดแม่ใช้ของมาม่าช้อยส์อยู่ค่าเนื้อบางเบา ส่วนผสมเป็นธรรมชาติทั้งหมดเลย

เห็นคุณหมอแนะนำข่วง24เดือนขึ้นไปนะ ทางนี้คิดว่าจะไปฉีดคลีนิคคร้า 1เข็มที่2800จร้า ส่วนกันแดดแม่ใช้มาม่าช้อยส์ที่เป็นตัวบำรุงผสมกันแดดคร้า ไม่แพ้เลย ติดใจใช้มายาวๆๆ

วัคซีน IPD เป็นกลุ่มวัคซีนเสริม แนะนำให้ฉีดดีค่ะ จริงๆแล้วแนะนำให้ฉีดก่อนเด็กอายุ 2 ปีจะมีประสิทธิภาพสุด ซึ่งสามารถฉีดได้ตั้งแต่เด็กอายุ 2 เดือนเลยค่ะ

ถ้ามีแพ็คเกจแนะนำให้เหมาแพ็คเกจค่ะ คุ้มกว่า ควรฉีดนะคะ ควรทุกตัวเลยค่ะ สร้างภูมิคุ้มกันให้น้อง

บ้านนี้ให้น้องฉีดเหมือนกันค่ะ ไม่แพงค่ะ รพ รัฐ แนะนำกันแดดมาม่าส์ช้อยส์ อ่อนโยนดีค่ะ ติดใจ