การกินยาเบบี้ดอล

รบกวนถามแม่ๆค่ะ บ้านไหนเคยให้ลูกกินยาเบบี้ดอลบ้างคะ อยากทราบว่ากินได้วันละกี่ครั้ง ถ้ากินจะเป็นอันตรายหรือส่งผลเสียอะไรกับลูกไหมคะ น้องอายุเดือนนึงค่ะ ขอบคุณค่ะ

การกินยาเบบี้ดอล

บ้านนี้ตอนเดือนก็งอแงมาก ทามหาหิงคุ์เอา สังเกตด้วยนะคะว่าแพ้ไหม ถ้าไม่จำเป็นอย่างให้กินเลย จับเข่าน้อง ยืด-งอเข้าหาท้อง หรือทำท่าปั่นจักรยานอากาศหรือ ช่วยระบบขับถ่ายได้จ้า เราทำลูกตดตลอด แต่จะให้ดีจับเร่อก่อนดีที่สุด

ไม่เคยให้น้องกินเลยค่ะ ใช้อุ้มพาดบ่า ทามหาหิงค์ เเม่ว่ามันเป็นยา กินมากไป ไม่เป็นผลดีกับไตน้องนะคะ แล้วน้องอายุยังน้อยมาก ถ้าแม่อยากให้กินจริงๆ ควรกินเฉพาะเวลาที่น้องมีอาการเท่านั้นก็พอค่ะแม่ ❤️

ให้น้องกินก่อนนอนคะน้องจะได้สบายท้อง จากที่สอบถามหมอเด็กมาแล้วกินได้คะเบบี้ดอลเป็นยาสามัญประจำบ้าน #นี่ให้น้องกินตั้งแต่น้องยังไม่ถึงเดือนเลยคะ #สอบถามหมอมาแล้วว่ากินได้เลยให้กินคะ

เราไม่เคยให้น้องกินเลยค่ะ​ ทาแค่มหาหิงอย่างเดียว​ ยากินมากไม่ดีค่ะจะมีต่อระบบอวัยวะ​ภายใน​ของน้องสะสมไปในระยะยาว​ค่ะ

บ้านนี้ให้น้องกินแค่ตอนที่น้องจะกินนมอย่างเดียว ทั้งที่นมล้นกระเพาะแล้ว พอให้กินน้องก็อ้วกออก อ้วกเสร็จน้องหลับสบายเลยค่ะ

บ้านนี้เคยให้น้องทานช่วง1เดือนค่ะ ทานวันละครั้งเพราะน้องมีอาการโคลิค ร้องเป็นเวลา ท้องอืด พอให้ทานยาตัวนี้อาการเบาลงค่ะ

แม่บ้านนี้ซื้อมาค่ะ แต่น้องไม่เคยทานเลย เพราะน้องเรอและตดตลอดเลย น้องเลยไม่ต้องพึ่งเบบี้ดอล แม่ทาแต่มหาหิงส์ให้จ้า

ลูกยังเล็ก​จะทานยาอะไรควรปรึกษา​หมอดีกว่านะคะ​ บางทีไม่ต้องทานยาทาแค่มหาหิงค์​ หรือจับอุ้มเรอนานๆก็พอแล้วค่ะ

จริงๆทาแค่มหาหิงส์ก็พอนะค่ะ เพราะน้องยังเล็ก ทาเท้า มือ ท้อง หลัง แล้วจับเรอบ่อยๆนะคะ แต่ก็แล้วแต่บ้านคะ

บ้านนี้ให้น้องทามหาหิงกับกินเบบี้ดอลจ้า แต่ให้กินวันละ 2 ครัง เช้า เย็น ให้กินครังละ 0.5 จ้า เพราะน้องยังเล็ก