ยา

ยาโฟลิค ใครกินยานี้บ้างค่ะ ช่วยบอกหน่อยค่ะพอดีมีพี่อีกคนที่ท้องแนะนำมา

ยา

ตอนแรก เราก็กินนะคะ แต่ตอนนี้หยุดไปแล้วเพราะปริมาณมันมากเกินความจำเป็นกับหญิงตั้งครรภ์(หญิงตั้งครรภ์ต้องการแค่0.4mgต่อวัน) หมอให้หยุดค่ะ จะไม่ดีกับเด็กในท้องได้ค่ะ เปลี่ยนมากินวิตามินรวมที่มีโฟเลสในปริมาณที่เหมาะกับคนตั้งครรภ์ค่ะจะดีกว่าคะ

ฝากล่ะค่ะตอนนี้5เดือนหมอบอกตัวนี้จำเป็นต่อายุครรย์1-12 หมอหมอยาที่ให้ปัจจุบันเม็ดสีชมพูมีโฟเลคผสมอยู่แล้วค่ะ

กินโฟลิคถูกต้องแล้วค่ะ แต่ควรไปฝากครรภ์นะคะ จะกินยาตามคนอื่นแนะนะไม่ได้ คนท้องบางคนก็ไม่เหมือนกันนะคะ

กินอยู่ค่ะหมอให้มาแบบนี้ตั้งแต่ฝากท้องแรกๆจนตอนนี้5เดือนก็ยังได้กินอยู่ค่ะ

ทานถึง3เดือนค่ะ หลังจากนั้นหมอเปลี่ยนมาเป็นไตรเฟอดีนจนปัจจุบันค่ะ

กินกันทุกคนค่ะ หมอจะจ่ายให้ตอนไปฝากครรภ์ คุณแม่ยังไม่ได้ฝากครรภ์หรอคะ

5y trước

ฝากล่ะค่ะตอนนี้5เดือนหมอบอกตัวนี้จำเป็นต่อายุครรย์1-12 หมอหมอยาที่ให้ปัจจุบันเม็ดสีชมพูมีโฟเลคผสมอยู่แล้วค่ะ

ไปฝากท้องหมอก้อจ่ายยาตัวนี้มา กับแคลเซียม​มีอีกตัวนึงจำชื่อไม่ได้

บ้านนี้ก็กินค่ะกินตอนไปฝากท้องแรกๆตอนนี้หมอเปลี่ยนยาให้แล้วค่ะ

กินตั้งแต่ก่อนมีน้อง เตรียมความพร้อม พอท้องหมอก็จ่ายโฟลิคต่อค่ะ

ทานมาตั้งแต่รู้ว่าท้องได้5wเลยจ้า​ หลังอาหารเช้า​ทุกวัน​