ยาที่หมอให้

ยาแคลเซียมที่หมอให้ต้องกินหลังอาหารเช้า แต่เราดันไปกินตอนกลางคืน จะเป็นไรมั่ย!!

กินพร้อมยาบำรุงเลือดไม่ได้นะคะ ยาบำรุงเลือดเค้าให้กินหลังจากกินนมหรือแคลเซียมอย่างน้อย 2 ชม. เพราะธาตุเหล็กจะไปจับแคลเซียมและถูกขับออกทางปัสวะ แทนที่จะถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย

บำรุงเลือดทานเช้าก่อนหรือหลังอาหารก้ได้ไม่กัดกระเพาะ แคลเซียมทานหลังอาหารเย็น แต่ควรทานห่างจากกินนม2ชม.เพื่อให้ร่างกายดูดซึมยาได้ดีค่ะ.

เท่าที่เรารู้​ แคลเซียมสามารถ​รับประทานหลังมื้ออาหารมื้อไหนก็ได้ค่ะ​ แต่ต้องทานคนละเวลากับยาบำรุงเลือดค่ะ

บ้านนี้หมอให้กินแคลเซียมหลังอาหารเช้าทันที ยาตัวอื่นกินหลังอาหารเช้า20นาทีค่ะ

ไม่เป็นไร ทานตอนไหนก็ได้ แต่ต้องทานวันล่ะ1เม็ดให้ได้ (คุณหมอบอกแม่มาแบบนี้ค่ะ)

หมอแต่ละที่ แนะนำไม่เหมือนกันค่ะ อย่างของเรา หมอให้ทานพร้อมกันได้เลยค่

เราทานพร้อมกับยาบำรุงเลือดเลย เพราะกลัวลืม จะเป็นไรมั่ย

แคลเซียมกับบำรุงเลือดหมอบอกให้ทานพร้อมกันหลังอาหารเช้าคะ

5y trước

แคลเซียมกับบำรุงเลือดทานพร้อมกันไม่ได้นะคะ แคลเซียมจะทำปฎิกิริยากับยาบำรุงเลือด ทำให้เราได้ปริมาณยาบำรุงเลือดที่น้อยลง ควรห่างกันอย่างน้อย2ชม.ค่ะ

ไม่เปนไรค่ะ แค่ให้ห่างจากยาบำรุง ประมาณ2ชม ค่ะ

บ้านนี้กินก่อนนอนค่ะหมอสั่งแบบนั้น