โกนผมไฟลูก

ยายที่บ้านบอกว่าถ้าคลอดลูกแล้วหลังจากอยู่ไฟ1เดือน ต้องโกนผมให้ลูก ไม่งั้นลูกจะเลี้ยงยากและงอแงแม่บ้านนี้ไม่อยากโกนแค่ตัดออกนิดนึงได้ไหมค่ะถือว่าแก้เคล็ดไหม ?

1 Trả lời

บ้านนี้แค่เล็มๆปลายผมนิดเดียวค่ะ พอเค้า3-4เดือน ผมที่แรกคลอดก้ร่วงค่ะ ที่ให้โกน เปนแค่กุศโลบาย เพราะเด็กบางคนหัวเปนไข การดูแลยาก ผมถึงเวลามันก้ร่วงหล่นแล้วออกใหม่ บางคนเลยโกนกันค่ะ เรื่องเลี้ยงนากงอแง มันมีกันทุกคนค่ะ เด้กก้คือเด้กจะไม่ให้งอแงก้เปนไปไม่ได้ค่ะ

4y trước

นั่นนะสิค่ะ ไม่เห็นจะเกี่ยวกันเลยเนาะ 😊