41+2

ยังไม่ปวดท้องคลอดเลย อันตรายมั้ยคะ

แม่ไม่ไปหาหมอหรอ ถ้าครบกำหนดที่หมอนัดวันคลอดต้องไป รพ.แล้วนะ เจ็บท้องหรือไม่เจ็บก็ต้องไป แล้วหมอเค้าจะตัดสินใจเองว่าควรผ่าหรือเร่งคลอด ไปโรงพยาบาลเลยคะ

เพื่อนเราครบ40+4วัน​ ยอมผ่าคลอด​ หมอบอกว่าดีที่มาผ่าเลยไม่รอปวดท้อง​ เพราะน้ำคล่ำเริ่มเขียวแล้ว​ และสายสะดือพันคอน้อง1รอบ​ รอนานอาจจะอันตรายนะคะ

ไปหาหมอตามนัดรึป่าวคะ ทำไมหมอไม่นัดผ่า น่าจะรู้วันผ่าได้แล้วนะคะ ไม่ควรรอคลอดเองแล้ว ทำไมหมอไม่นัดผ่าซักทีคะ

ปกติแค่40wถ้าไม่คลอดหมอก็น่าจะเหน็บยารึไม่ก้อนัดมาผ่านะค่ะไม่น่าจะปล่อยนานเพราะว่ารกจะเสื่อมสภาพค่ะ

ทำไมหมอไม่นัดฉีดยาเร่งคลอด หรือนัดผ่าอ่ะคะ เลยกำหนดขนาดนี้น่าจะนัดผ่านะคะ อันตราย

หมอนัดวันไหนคะ ไปหาหมอเลยค่ะเลย40วีค -41วีค แล้ว จะมีปัญหารกเสื่อมได้ค่ะแม่

จริงๆถึงกำหนดคลอดแล้วต้องหาหมอนะคะ ให้หมอประเมิน แม่หาหมอหรือยังค่ะ

ยอมผ่าเถอะค่ะ สงสัยว่าตอนครบกำหนด​ ไม่ไปให้หมอกระตุ้นคลอดหรอคะ

5y trước

แตกแล้วค่ะคลอดธรรมชาติ

อันตรายค่ะ ระวังสายสะดือเสื่อม หรือน้องกลืนน้ำคร่ำ

41+2 เกินเยอะเลยนะค่ะแม่ ลองปรึกษาหมอดีกว่าผ่าได้ป่าวว

5y trước

นั้นถ้าแม่เลือก รพ นี้ก้อเป็นกำลังใจไห้นะค่ะ