ไม่โกนผมไฟให้ลูก

มีใครไม่โกนผมไฟให้ลูกเหมือนเราบ้างคะ ตอนนี้น้อง2 เดือน 12 วันแล้วค่ะ ผมดกดำมาก ตอนเกิดมาหัวน้องไม่มีไขเลย เลยคิดว่าจะไม่โกนค่ะ แต่ญาติ ๆ บอกว่าถ้าไม่โกนลูกจะป่วยบ่อย เลี้ยงยาก What ?? อะไรนะ 😂 แต่เราก็ไม่โกนอยู่ดีค่ะ เพราะหมอบอกไม่เกี่ยว 🤣

ไม่โกนผมไฟให้ลูก

บ้านนี้โกนตอนครบ1เดือนกับตอน2เดือนค่ะ ตอนนี้3เดือนผมดกดำดี แต่ว่าเลี้ยงค่อนข้างยาก งอแงสุดๆเลยค่ะ

3y trước

ใช่ค่ะ 555

บ้านนี้ต้องโกน​ เพราะถ้าไม่โกนน่าจะเป็นซุปเปอร์​ไซย่า​ ผมดกดำยาวมาตั้งแต่คลอดเลย​ 🤣

3y trước

น่ารัก 5555555 ซุปเปอร์ไซย่า 😂

ตรรกะโบราณบางทีก็หาเหตุผลไม่เจอ เราคนสมัยใหม่ ของเลี้ยงด้วยเหตุและผลคะ เอาตามหมอบอกดีกว่า

3y trước

ใช่ค่ะ หมอบอกไม่จำเป็นเลยค่ะ แต่คนแก่ ๆ ก็จะให้โกนให้ได้ เราหูทวนลมไปเลยจ้าาา 😂

บ้านนี้ก็ผมเยอะ ไม่โกนเหมือนกันค่ะ ขวบนึงแล้วน้องไม่เคยป่วยนอกจากไข้ขึ้นหลังฉีดวัคซีนค่ะ

3y trước

เห็นมั้ยย จริง ๆ ไม่เห็นเกี่ยวเลยว่าป่วย คนโบราณชอบอ้างไปทั่ว 😂

เล็มข้างๆหูก็ได้คะ เลือกวันที่ดีเป็นมงคลหรือวันที่เค้าบวชหรืองานแต่งงานประมานนี้คะ

3y trước

บ้านนี้ก็ไม่โกนจ้า 4เดือน15วันแล้ว แต่น้องผมร่วงนะ

บ้านเราก็ไม่โกนผมไฟคะผมดกดำเหมือนกันคะเลี้ยงง่ายกินเก่งจะน้ำนมเเม่ออกไม่พอเลยคะ

เราไม่โกนให้ลูกสักคนค่ะ ไม่เห๋นลูกเป็นอะไรเลยค่ะ ถึงเวลาผมมันจะร่วงพลัดผมไปเองค่ะ

3y trước

คนแก่ชอบอ้างค่ะ เราก็มึนไม่โกนเหมือนกัน 😂

มันคือความเชื่อมานานคะว่าโกนแล้วเด็กจะได้โตขึ้นมาตามคำผู้ใหญ่ที่โกนอวยพร😂😅

3y trước

ใช่มันคือความเชื่อ

เหมือนกันเลยค่ะ ผมน้องดกไม่อยากโกนเลย..เห็นส่วนใหญ่คนที่โกน ผมขึ้นช้ามาก

3y trước

บางคนไม่ขึ้นก็มีค่ะ จิตตกเลยไม่โกนดีกว่า 😅

2เดือนค่ะ เพิ่งจะโกนทำตามผู้ใหญ่บอกเหมือนกันโกนมาถึงเห็นไขบนหัวเยอะมาก

3y trước

ของเราสระผมแล้วแหวกดูทุกวันเลยค่ะ น้องไม่มีจริงๆ หมอก็บอกว่าน้องไม่มี เลยไม่โกนค่ะ 😅