มีใคร

มีใครไปฝากครรภ์แล้วลืมวันที่ปจดมาวันสุดท้ายไหมค่ะ

เราค่ะ พยาบาลถามว่า ปจด ครั้งสุดท้ายจำไม่ได้ค่ะ พออายุครรภ์เยอะๆเดี๋ยวคุณหมออัลตราซาวด์เองค่ะและบอกอายุครรภ์เราค่ะแม่ ไม่กังวลน่ะ

มีค่ะ ปกติไม่เคยนับวัน ประจำเดือน มาวันไหนแล้วแต่วันมามาไมตรงค่ะ ไปหาหมอ หมอซาวด์ผ่านช่องคลอดถึงรู้ว่าท้องได้กี่สัปดาห์

บ้านนี้ค่ะไม่มีประจำเดือนเรยเพราะฉีดยาคุมค่ะกว่าจะรุ้ตัวก้อปาเข้าไปเกือบ5เดือนแล้วค่ะหมอต้องซาวดูค่ะว่ากี่วีคแล้วค่ะ

เราค่ะ จำไม่ได้แต่คร่าวๆเอาเอง พอไปซาวก็10w3d หมอให้นับจากซาวครั้งแรกหมอบอกว่าจะประเมินตอนใกล้คลอดให้ไม่ต้องกังวล

บ้านยี้มามะเคยตรงเดี่ยวคุณหมอซาวไห้ค่ะอาจจะคลาดเคลื่อนนิดหน่อยของเราคลาดเคลือน3วันหลังไๆตรงแระ

บ้านนี้จำได้คร่าวๆค่ะหมอนับกำหนดคลอดก็ไม่ตรงเท่าผลซาวด์หรอกค่ะ บ้านนี้ยึดตามกำหนดผลซาวด์

จำได้แค่คร่าวๆค่ะ ก็บอกหมอตรงๆ หมอก็ซาวดูอายุครรภ์และกำหนดวันคลอดให้ค่ะ

บ้านนี้ก็ลืมค่ะ เเต่เห็นเพื่อนบอกว่สหมอจะซาวดูอายุครรณ์ให้เองค่ะ

ให้คุณหมอซาวให้เลยจ้า ตามขนาดตัวเด็กจะทราบอายุครรภ์ที่ชัดเจนค่ะ

บ้านนี้ค่ะบอกหมอว่าจำไม่ได้เดียวหมอจะซาวด์ดูอายุครรภ์ให้ค่ะ