มีใคร ตรวจ น้ำตาลแล้วเกินบ้าง

มีใคร ตรวจ น้ำตาลแล้วเกิน จนต้องมาเจาะตรวจเองบ้างคะ แล้วหมอเค้าให้เจาะยังไงคะ วันละกี่รอบ แล้วควบคุมน้ำตาลกันได้มั๊ย

เราเกินทั้ง4เข็มแต่เกินไม่เยอะ หมอให้ควบคุมอาหารและเจาะน้ำตาลที่บ้าน ของเราหมอให้เจาะวันละรอบสลับมื้อกันไปหลังทานอาหาร1ชม.แล้วเจาะไม่เกิน140ถือว่าผ่านแล้วจดบันทึกให้หมอดู ถ้าเกินต้องเขียนว่าเรากินอะไรมา พยายามงดแป้ง งดหวานให้ได้ เราไม่กินพวกของหวานเลย ข้าวกินเป็นข้าวกล้องแทนข้าวขาวผลไม้กินพวกไม่หวานจัดเช่นฝรั่ง ชมพ่ นมก้นมจืดอย่างเดียววันละกล่องพอ หมอจะมีตารางอาหารมาให้ว่ากินยังไง กินแต่พออิ่มแบ่งกินเป็น5มื้อ