ลูกอายุ 3เดือน 26วัน นมแม่ล้วน ไม่ถ่ายมา3วันแล้วค่ะ ปกติไหมคะ แม่เคลียดสุด

😭😭มีใครเป็นไหมคะ

ไม่ต้องเครียดค่ะแม่ นมแม่ย่อยง่าย ไม่เหลือเป็นของเสียให้ขับถ่ายออกมาจ้า ลูกน้อยเอาไปใช้หมด เคยได้ยินหมอบอกไม่ถ่ายเลย20 วันยังมี ถ้านมแม่ล้วน ปกติจ้า ถ้าอยากให้น้องถ่าย กล้วยน้ำว้าต้ม ทานสัก1-2 ลูกต่อวัน น้องถ่ายเลยจ้า อย่าทานเยอะนะคะ เดี๋ยวน้องท้องเสียจ้า

ถ้าน้องไม่กวน​ ไม่ซึม​ กินนมได้ปกติก็ปกติค่ะแม่​ บ้านนี้​ 5​ วัน​ 8​ วันก็เคยมาแล้ว​ ตอนแรกก็เครียด​ หลัง​ ๆ​ เริ่มปลงค่ะ​ แนะนำ​แม่ลองกินนมเปรี้ยว​ขวด​ 20​ บาททุกวันดูค่ะ​ เรากินทุกวันน้องก็ถ่ายทุกวัน

ตอนลูกชาย4เดือนไม่อึนานสุด​ 13​ วันค่ะแต่ปกติดี​ ไปหาหมอๆบอกว่านมแม่ย่อยง่าย​ ย่อยหมดจนไม่เหลือกากใยค่ะ​ ถ้าเด็กไม่ซึม​ ไม่อาเจียนก็ปกติค่ะ

ปกติคะ นมแม่มีกากใยน้อย ทำให้ไม่ถ่ายเป็นอาทิตได้ แม่สามารถทานผัก ผลไม้ อาหารที่ช้วยเรื่องขับถ่ายได้คะ ลูกจะได้รับผ่านทางน้ำนม

7mo trước

เรียนรุ้ไปเรื่อยๆคะ ไม่มีใครเป็นมาก่อน สุ้ๆๆ

ปกติค่ะบ้านนี้11วัน😊 1เดือน อึ3ครั้งก็มีค่ะ ลุ้นทุกวัน พอช่วง6เดือน กินข้าวได้แล้วก็1-2วันครั้งค่ะ

ลูกเราก็เป็นค่ะ บางครั้ง4-5วันเลยค่อยอึ แม่ลองกินส้มดูค่ะ เพราะเวลาเรากินส้มลูกจะอึปุ๊บ

ทางนี้กินทุกอย่างช่วยลูก ช่วงก่อน10วัน มาอาทิตนี้ 4วันแล้ว ผายลมดีมากคะ

ถ้าน้องไม่งอแง ปกติค่ะ นมแม่ย่อยง่าย

7mo trước

ขอบคุณนะคะ

คุณแม่ต้องกินผักผลไม้เยอะๆค่ะ

ปกติค่ะแม่ นมแม่ย่อยง่ายค่ะ