โรคซึมเศร้าหลังคลอด

มีใครเคยเป็นมั้ยคะ ตอนนี้เราผ่าคลอดได้1อาทิตย์แล้ว รู้สึกอยากร้องไห้ อยากย้อนเวลากลับไปตอนไม่มีลูก รู้สึกจิตใจห่อเหี่ยว สามีออกไปทำงานก็ร้องไห้ ไม่อยากทำอะไรเลย ตอนท้องเราไม่ได้เป็นแบบนี้หัวเราะร่าเริงจนคนอื่นบอกลูกต้องอารมณ์ดีแน่ๆ ขอปรึกษาหน่อยค่ะ และมีวิธีรับมือยังไง

เหมือนกันค่ะ ร้องไห้มา 2 ครั้งแล้ว อึดอัดไปหมด นมก็หดหายไปอีก เราพยายามหาเวลาทำกิจกรรมเดิมๆ ที่เคยเป็นตอนก่อนคลอดค่ะ ดูคลิป แชทเม้าท์มอยกับเพื่อน พอช่วยได้บ้าง

5y trước

เราเครียดมาก จนไม่อยากให้นมลูกไม่อยากทำอะไรเลย คิดอยู่ว่สตะปรึกษาหมอ เราเบื่อชีวิตตอนนี้ทั้งๆที่เพิ่งคลอดมา1อาทิตย์ เพิ่งได้เลี้ยง3วัน นี่มีแม่เรากับแม่สามีช่วยเลี้ยง แต่เราก็บอกความรู้สึกตัวเองไม่ถูก เห็นหน้าเขาเราก็รัก แต่เราทำไมถึงรู้สึกแบบนี้ก็ไม่รู้

เป็นคะแม่ นั่งๆน้ำตาไหล

5y trước

เหมือนกันค่ะ เราคิดจะปรึกษาแพทย์เหมือนกัน