ตรวจเบาหวาน

มีใครตรวจเบาหวานขณะตั้งครรภ์มั้ยคะ เพราะอะไรหมอถึงให้ตรวจ

เราค่ะประวัติคนในครอบครัวไม่เป็นแต่น้ำหนักเกินเกณเลยโดนตรวจ2ท้องแรกไม่เจอมาเจอท้องนี้ตอนนี้กำลังคุมอาหารยุ่จ้า

ของบ้านนี้ถามหมอว่าจะได้ตรวจเบาหวานมั้ย หมอบอกถ้าไม่มีความเสี่ยง คนในครอบครัวไม่มีใครเป็น ก็ไม่ได้ตรวจค่ะ

ตรวจค่ะ ถ้าคนในครอบครัวเป็นเบาหวาน หรือ อ้วน หรือ ขณะตั้งครรภ์น้ำหนักขึ้นเยอะ คุณหมอก็จะให้ตรวจจ้า

5y trước

ตรวจไว้ก็ดีค่ะแม่ เพื่อลูกน้อยสู้ๆค่าา✌️✌️

เพิ่งไปตรวจเมื่อวันเสาร์ค่ะ คุณหมอบอกเราว่าให้คิดเสมอว่าตั้งครรภ์แล้วเสี่ยงต่อการเป็นเบาหวาน

นน.แม่ขึ้นสูงผิดปกติใน1เดือนที่กำหนดค่ะ เราก็ตรวจขึ้นสูงมาก แต่พอเจาะอีก3ใน4ปกติ โล่งอกไปทีค่ะ

ของเรามีโอกาสจะได้ตรวจยุค่าวันที่9นี้ไปหาหมอว่าจะถามดูยุค่ะเพราะขึ้นมา7โลในเดือนเดียวค่ะ

คนท้องมีโอกาสเสี่ยงสูงในการเปนเบาหวาน บ้านนี้เจอตรวจทุกเดือนจ้า แต่ม่เปน

เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ จะเสี่ยงต่อ_าวะครรภ์เป็นพิษค่ะ หมอเลยต้องตรวจ

แต่ละเดือนน้ำหนักขึ้นเยอะผิดปกติค่ะ ต้องตรวจ บ้านนี้ขึ้นเดือนละ 1-2 กก

หมอบอกเราว่า24วีค จะให้ตรวจเบาหวานเพราะอายุเยอะเสี่ยงเบาหวานค่ะ

5y trước

30ค่ะ