ตรวจเบาหวาน

ก่อนกินน้ำตาลและหลังกินน้ำตาลค่าเลือดคุณแม่เท่าไรกันคะ

1 Trả lời

บ้านนี้กลืนน้ำตาล 50g ได้ค่า 99 ค่ะ รอบเดียวผ่านค่ะ ก่อนกลืนไม่ได้เจาะหาค่านะคะ เพราะการตรวจเบาหวานในคนท้อง ไม่สามารถทำได้โดยวิธีในคนทั่วไป ในคนท้องสามารถตรวจได้โดยการกลืนน้ำตาลค่ะคุณแม่ เป็นการวัดความทนต่อน้ำตาลและการทำงานของอินซูลินของตับอ่อนค่ะ ปกติแล้วร่างกายเราจะกำจัดน้ำตาลไปได้ใน 1 ชม. คุณหมอจึงให้กลืนน้ำตาลก่อน รอ 1 ชม. มาเจาะเลือด และรอผลว่าเป็นภาวะเบาหวานหรือไม่ ใน 1-3 วันค่ะ สำหรับคนท้อง ค่าไม่ควรเกิน 140 นะคะ^^