หายใจไม่สะดวก

มีแม่ๆบ้านไหนเป็นแบบเราบ้างคะ นอนหงายก็หายใจไม่สะดวกนอนตะแคงก็หายใจไม่สะดวก

ทำอย่างไรเมื่อแม่ท้องหายใจไม่สะดวก ยืดตัวให้ตรงเพื่อให้ปอดมีพื้นที่ในการหายใจ ท่านอนคนท้อง ควรนอนตะแคงซ้าย จะทำให้มดลูกไม่กดเส้นเลือด ทำให้ระบบไหลเวียนโลหิตในร่างกายทำงานได้ดี ข้อควรระวัง คุณแม่ท้องไม่ควรทำกิจกรรมที่ต้องออกแรงเยอะ หรือออกกำลังกายหนักเกินไป เพราะจะทำให้หายใจไม่ทัน อาการหายใจไม่สะดวกจะหายไปเมื่อไหร่ คุณแม่จะหายใจได้สะดวกขึ้นเมื่อทารกกลับหัวลงสู่อุ้งเชิงกราน ทำให้ปอดกลับมามีพื้นที่ในการหายใจดังเดิมค่ะ

คนท้องหายใจไม่ค่อยสะดวกอยู่แล้วจ้า ไหนจะแบ่งเลือดกับอ็อกซิเจนให้ลูกในท้องอีก