น้ำหนักขึ้น

มีแม่ๆบ้านไหนน้ำหนักขึ้นไวบ้างคะ เดือนก่อนเริ่มหายแพ้ท้องแล้วน้ำหนักขึ้น 5กิโล ในเดือนเดียว เดือนนี้หมอเลยให้ควบคุมน้ำหนักไม่ให้เกินสองกิโล อีกสัปดาห์ถึงจะไปพบหมอ แต่ตอนนี้ก็ขึ้นมาอีก3กิโล ทั้งๆที่พยายามงดข้าวขาว กับของจำพวกขนมปังและน้ำหวาน เครียดมากเลยค่ะ

กี่วีคคะ ถ้าอายุครรภ์ 6-7เดือนขึ้นนน.จะขึ้นไวมากๆค่ะ