แม่ๆบ้านไหนเชื่อคำโบราณสมัยก่อนบ้างคะ

มีแม่ๆบ้านไหนกังวนกับคำสมัยก่อนบ้างคะ อย่างเช่น ห้ามเตรียมของไว้ก่อนคลอด ห้ามเย็บผ้าอะไรทำนองนี้คะ แม่บ้านนี้ท้องน้องได้3เดือนแล้วอยากทยอยซื้อของเตรียมไว้บ้าง แต่ก็มีคนทักบ่อยๆว่าห้ามนั่นห้ามนี้เลยทำให้รู้สึกนอยบ้างกังวนบ้างบางเวลาคะ

1 Trả lời

อยู่ที่ความเชื่อบุคคลเลยค่ะ