ลูกตัวเล็กกินข้าวน้อยน้อง 1ขวบ 20วัน

มีแม่ๆบ้านใหนลูกตัวเล็กบ้างค่ะน้องเป็นเด็กทานยากค่ะเลือกทานเมนูอาหารไม่เคยชำถ้าไม่ถูกปากคายทิ้งตลอดแม่ไม่รู้จะทำอะไรให้ทานแล้วค่ะ(หรือแม่ทำอาหารไม่อร่อย 555+)

ถ้าคายทิ้งลองให้ทานซ้ำในมื้อถัดไปค่ะ ของแปลกใหม่ลูกอาจไม่คุ้น อย่าพึ่งรีบตัดสินใจส่าชอบไม่ชอบค่ะ เด็กวัยนี้อยู่ในช่วงทดลองและสนใจสิ่งรอบข้าง อาจกินข้าวน้อยได้ค่ะ ฝึกวินัยให้ลูก กินข้าวต่อมื้อไม่เกิน30นาที และไม่เดินไปมาให้นั่งกับที่ค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ กินแต่เมนูไข่ กับแกงจืด แล้วก็พลาสต้า สลับกันค่ะ บางครั้ก็ไม่ทานเลย แตทานนมแทนค่ะ