น้ำหนักลูกในครรภ์น้อย

มีแม่ๆท่านไหนแชร์ประสบการณ์น้ำหนักลูกในครรภ์น้อย 32+6 น้ำหนักแค่ 1269 เอง ตอนนี้แม่เป็นห่วงลูกมากๆคุณพ่อก็ทำงานคนเดียว ปกติกินไข่วันละ2-4 ฟอง แทบทุกวัน นมอาจมีขาดบ้างตามเงิน เพิ่มน้ำหนักลูกยังไง

บ้านนี้ก็เป็นพึ่งผ่านมาเองค่ะ ลูกน้ำหนักตกเกณฑ์ได้ 1300 ค่ะ เลยกินน้ำเต้าหู้เช้าเย็นผ่านไปสองอาทิตย์หมอนัดตรวจน้ำหนักขึ้นมาตามเกณฑ์ได้ 2200 เลยค่ะ ใกล้คลอดแล้วค่ะ

เน้นทานอาหารจำพวกโปรตีน เนื้อ นม ไข่ น้ำนมถั่วเหลือง และกล้วยน้ำว้าค่ะ แม่กินไข่ต่อวันมากไปนะคะ น้องคลอดออกมาอาจจะทำให้แพ้ไข่ได้ค่ะ แนะนำกินวันละ 1-2 ฟองพอค่ะ

กินไก่ กินกล้วย อินทผลัมก็ได้ค่ะแม่เสริมน้ำหนักลูกได้ดีราคาไม่ค่อยสูงด้วยค่ะ ส่วนนมกินแบบไหนก็ได้นะคะกล่อง5-10บาทได้หมดเลยย

2y trước

ขอบคุณค่ะ

ของเราบำรุงนมเอนฟามาม่า วันละ 2 แก้ว อาหารทานปกติไม่ค่อยได้เน้นบำรุง น้องผ่าคลอดก่อนกำหนด 37+3 น้ำหนัก 3640 กรัมค่ะ

ไข่ กล้วยน้ำว้า นม #เน้นพวกโปรตีนเยอะๆนะคะ ไข่กินวันละ 1-2 ฟองดีกว่าค่ะเดี๋ยวคลอดมาจะแพ้ไข่ถ้ากินมากไปค่ะแม่

บ้านนี้28w1300ค่ะ แม่กินกล้วยน้ำว้าวันละ2-3ลูก เมนูไข่วันเว้นวันค่ะ นมวันละ3กล่อง ส่วนมากแม่เน้นน้ำเต้าหู้ค่ะ

บ้านนี้ 36+1 น้ำหนัก3,117g กินไข่บ้างไม่ได้กินบ้าง ส่วนนมเช้านมจืด เที่ยงนมจืด เย็นแล็ตตาซอย ส่วนอาหารกินปกติ 😆

กินผัก ผลไม้คะ คุณแม่ มีญาติๆที่มีกำลังอยู่ในวัยเรียนช่วงประถมไหมคะ ขอนมของ รร ได้คะ ดื่มได้

บ้านนี้33วีค น้ำหนักน้อง2490 เน้นทานอาหารให้ครบ5หมู่ค่ะ ไม่ได้เน้นกล้วย ไข่ นม ซักเท่าไร

เหมือนกันเลยค่ะบ้านนี้32week หนัก1300เองค่ะหมอสั่งเพิ่มน้ำหนัก ไม่รู้จะทำไงเลยค่ะ

2y trước

สู้ๆนะ