ขอสอบถามแม่ๆค่ะ

มีแม่ๆท่านไหนคลอดลูกตรงกำหนดกับเลยกำหนดบ้างไหมคะ แล้วแม่ๆคลอดเองหรือผ่าคลอดค่ะ บ้านนี้กำหนด22มกราคม แต่ดูยังเงียบๆอยู่เลยโดนกระตุ้นไปแล้วครั้งนึง #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ทางนี้กำหนดคลอด 6 มกรา แต่คลอดเองวันที่ 23ธันวาค่ะ คิดว่าเพราะท้องที่2เลยคลอดไว (38วีค) ท้องแรกก็คลอดเกือบครบกำหนดนะคะ คลอดตอน 39+4 วีค เป็ยกำลังใจให้แม่ๆที่อยากจะคลอดเองและผ่สคลอดด้วยนะคะ อดทน ฝึกกำหนดลมหายใจเยอะๆค่ะ หาเวลาพักผ่อน ทานของอร่อยๆ นอนงีบเยอะๆค่ะ ใกล้จะได้เจอตัวเล็กกันแล้ว

8mo trước

ขอบคุณนะคะแม่ ❤️🙏

หมอนัดเมื่อวันที่ 12 ม.ค. ที่ผ่านมา โดนตรวจภายใน ปากมดลูกเปิดแค่ 1 ซม. ค่ะ วันนี้ครบ 40w หมอนัดไปตรวจภายในอีกรอบ เพิ่งได้ความรู้จากแม่เลยว่าเป็นการกระตุ้นด้วยค่ะ เข้าห้องน้ำมีมูกเลือดออกมานิดหน่อย เป็นอะไรมั้ยคะแม่

8mo trước

แม่มีหลังกระตุ้นกี่วันค่ะ ถ้มีภายในวันนั้นแล้วแม่ปวดท้องด้วยแม่ต้องไปหาหมอเลยยะ ถ้าไใปวดในวันกนะตุ้นคือปรกติค่ะ บ้านนี้40+2ก็ยังเงียบอยู่เลยค่ะ 25นี้คุณหมอนัดไม่รู้จะกระตุ้นรอบ2หรือว่าเร่งคลอดเลย แม่อยากแตกแล้ว 🥰แม่ก็สู้ๆไปด้วยกันนะคะ ✌️

ขอโทษที่มาตอบช้านะคะ คลอดวันที่22ที่ผ่านมา 40w+1D วันที่21มีมูกเลือดไปหาหมอ ปากมดลูกเปิด1เซน หมอให้กลับบ้าน วันที่22ปวดมากไปหาหมอตอนตี4เปิด6เซนหมอเจาะน้ำคล่ำ ใช้ยาเร่งคลอด คลอดตอนตี5ค่ะ

8mo trước

บ้านนี้คลอดแล้วจ้า หมอจะบเร่งคลอดเลยแม่ วันที่26มกราค่ะ

กำหนด 27ค่ะ เงียบกริบ น้องหัวลอย ไม่ลงอุ้งเชิงกราน หมอกระตุ้นให้แล้วรอบนึง ก็ยังเงียบอยู่ดี วันที่25 นัดกระตุ้นรอบ2 ค่ะ ไม่อยากผ่าเหมือนกันค่ะแม่ 🥹

8mo trước

หมอนัด25เหมือนกันเลยค่ะแม่ บ้านนี้ก็ยังเงียบๆอยู่เลย ไม่อยากผ่าเหมือนกันค่ะแม่สู้ๆไปด้วยกันนะแม่ ✌️🥰

40วีคแล้วค่ะแม้แต่เจ็บเตือนยังไม่มี ปากมดลูกก็ยังไม่เปิดลูกก็ยังไม่ลงอุ้งเชิงกราน วันที่23นี้หมอนัดแอดมิดใช้ยาเร่งคลอดแล้วค่ะ

8mo trước

สู้ๆนะคะแม่ บ้านนี้ก็ยังเงียบอยู่เลยค่ะ40+2แล้ว วันที่25หมอนัด ไม่รู้จะกระตุ้นหรือยาเร่ง อยากแตกแล้ว ✌️❤️

กำหนด22 เหมือนกันคะโดนกะตุ้นรอบนึงเหมือนกัน 24 นัดกะตุ้นอีกถ้ายังเงียบยุ29หมอเชิญเข้าห้องห้องคลอดแร้วคะเร่งคลอดแร้วคะแม่😂

8mo trước

เหมือนกันเลยค่ะแม่กระตุ้นมาแล้วรอบนึง ก็เงียบกริบเลยค่ะปวดหน่วงหลังกระตุ้นครึ่งวัน แล้วก็เงียบไปเลย หมดนัดอีกที25นี้ค่ะ

บ้านนี้กำหนด23 มกรา ยังเงียบเหมือนกันเลยค่ะแม่ อยากคลอดเองธรรมชาติ รอต่อไป..ขอให้คลอดง่ายๆนะคะคุณแม่😊

8mo trước

ขอบคุณนะคะแม่ อยากคลอดเองเหมือนกันเลย แม่ก็คลอดง่ายๆนะคะ

บ้านนี้ก็22ค่ะ กระตุ้นไป2รอบแล้ว ปากมดลูกยังเปิด1เซนเท่าเดิม แอบกังวลกลัวจะโดนยาเร่งค่ะ🥹

8mo trước

เงียบเหมือนกันเลยค่ะแม่ โดนกระตุ้น1รอบ หมอนัดอีกที25เลย แต่กำหนด22 โดนยาเร่งพลแยก็ยอมนะคะ ไม่อยากผ่าเลย

กำหนดคลอด29 แต่ผ่า15(38w) ค่ะ ไม่อึดอัดท้องแล้ววว แต่! ง่วงนอนแทน🤣🤣

8mo trước

ดีใตด้วยนะคะแม่ได้เจอน้องแล้ว บ้านนี้วันนี้40วีคแล้วยังเงียบยุเลย

หมอกระตุ้นแบบไหนคะแม่เจ็บไหม บ้านนี้จะโดนกระตุ้น23นี่ค่ะ

8mo trước

คุณหมอจะเอามือกวาดมดลูกเราค่ะ จะเจ็บๆนิดนึงเหมือนตรวจภายใน หลังกวาดมดลูกเราจะรู้สึกหน่วงๆ จะมีมูกเลือด กลับบ้านไปก็เช็คอาการค่ะคุณแม่