ขอคำแนะนำท้องแรกค่ะ

มีแม่ๆคนไหนแนะนำบ้างค่ะ พึ่งท้องอ่อนค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ #ใครมีประสบการณ์

ช่วงท้อง1 -3 เดือนคุณแม่ต้องเบาของเผ็ด งดของหมักดองของไม่สุกก่อนนะคะเพราะจะทำให้คุณแม่อาจท้องเสียได้เพราะอาการท้องเสียรุนแรงจะทำให้คุณแม่แท้งได้ค่ะต้องระวังเรื่องการกินหน่อยนะคะ

งดเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และของหมักดองค่ะ หลีกเลี่ยงการยกของหนัก และไม่ควรทำงานหักโหมนะคะ พักผ่อนให้เพียงพอค่ะ

ทานอาหารครบ 5 หมู่ อย่ายกของหนัก พักผ่อนเยอะๆนะค่ะ

ทานอาหารที่มีประโยชน์มากๆนะคะ ผัก ผลไม้ โปรตีน