ยาแคลเซียม

มีแม่บ้านไหนไม่ได้ทานยาแคลเซียมบ้างคะ บ้านนี้ไม่เคยทานเลย ทานแต่ยาบำรุง ถ้าทานตอนนี้ยังทันมั้ย25W แล้วค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ในยาบำรุงบางตัวก้อมีแคลเซียมเป็นส่วนผสมแล้วนะค่ะ เคยเจอด้วยตัวเองต้อนฝากครรภ์หมอเดียวกัน ท้องพร้อมน้องสาว ของเรากินยาบำรุง1เม็ดแคลเซียม1เม็ด ส่วนน้องสาวคุณหมอให้ทานแต่ยาบำรุง3เม็ดค่ะ คลอดมาปกติดีทั้งคู่ค่ะแม่

บ้านนี้คุณหมอให้แคลเซียมมาทานตอน 20 weeks ค่ะ คุณแม่เริ่มทานตอนนี้เลยค่ะเพราะลูกจะดึงแคลเซียมจากร่างกายเราไป ซึ่งมันจะส่งผลให้คุณแม่มีอาการปวดมากในช่วงใกล้ๆคลอดค่ะ

ต้องทานนะคะคุณแม่ ลูกจะดึงแคลเซียมจากคุณแม่ไป แล้วถ้าคุณแม่ไม่ทานเสริม จะเกิดผลเสียกับตัวแม่ในอนาคต ทำให้กระดูกพรุน กระดูกเสื่อมก่อนอายุอันควรค่ะ

3y trước

ค่ะแม่ ขอบคุณมากนะคะ

บ้านนี้ทานตลอดคะ เพราะกลัวลูกดึงแคลเซียมแม่ไปเยอะ กลัวเป็นตะคริว เพราะเป็นแล้วเจ็บมากๆ ช่วงนี้ใกล้คลอดแล้วแม่จะปวดไปหมดทุกส่วน

แนะนำให้ทานนะคะ เพราะช่วงท้องแก่จะเจ็บตามกระดูกแทบทุกส่วนเลยค่ะ ลูกจะดึงแคลเซียมจากเราเยอะ

เราก้อไม่ได้ทานยาแคลเซียมค่ะแต่เราหาทานแคลเซียมจากแหล่งอื่นเอาเช่นนมปลาเล็กปลาน้อย

แคลเซียมนี่ตัวสำคัญเลยค่ะ ลูกดูดเเคลเซียมไปเยอะ หลังคลอดมา อาจมีผลกับตัวแม่เองค่ะ

บ้านนี้เริ่มทานตอน 16 week ค่ะ ตอนแม่ฝากครรภ์คุณหมอไม่ได้ให้ยาแคลเซียมมาเหรอคะ

3y trước

ควรทานนะคะแม่ มันส่งผลดีกับแม่มากๆเลย ถ้าทานไม่ได้แม่คงต้องเน้นนม

ต้องทานนะคะ เพราะจำเป็นสำหรับทั้งคุณแม่และคุณลูก หมอได้จ่ายยาให้ไหมคะ

3y trước

ให้มาค่ะแต่ไม่ได้ทานเลย

แรัวหมอเขาม่ไห้มาทานหรอ ปกติมียาหลังอาหารแหละแคลเซียมก่อนนอนนะ

3y trước

หมอให้มาทานค่ะแต่แม่ไม่ได้ทานเลย