ความเชื่อผิดๆ

มีแม่คนไหนเคยโดนแบบนี้บ้างค่ะ 1.อย่ากินนมบำรุงเยอะเด่วลูกคลอดก่อนกำหนด 2.ออกกำลังกายยกของทุกของทุกวันจะคลอดง่าย 3.อย่าแช่จานเด่วลูกตาเปียก ขี้ตาเยอะ 4.ห้ามซื้อของให้ลูกจนกว่าจะได้ขวบ เด่วเลี้ยงยาก 5.ตั้งแต่คานได้ถ้าลูกทำผิด ตีแรงๆเลย ลูกจะได้จำ 6.ปวดท้องบ่อยๆไม่ต้องไปหาหมอหรอก สมัยก่อนไม่ได้ใส่ใจอะไรขนาดนั้น (คนเจ็บจะใกล้คลอด) #จะบอกว่าแม่บ้านนี้ไม่เชื่อแม่ผัวเรื่องงี่เง่าแบบนี้ค่ะใครที่เจอแบบนี้อย่าไปหลงเชื่อความเชื่อผิดๆนะคะ

1 Trả lời

บ้านนี้ไม่มีแบบนี้ค่ะ แต่มีแบบนี้ ห้ามนอนเยอะเดี๋ยวรกติดหลัง ห้ามกินไข่ เดี๋ยวลูกจะคาวตัว ห้ามนั่งบันได ห้ามนอนหงาย แต่บ้านนี้ก็ไม่เชื่อนะคะ ถ้าคลอดเองไม่ได้หมอก็แค่ผ่าแหล่ะค่ะ