สอบถามแม่ๆหน่อยคะ

มีแม่คนไหนเคยเป็นริดสีดวงตอนท้องมั้ยคะ แม่ได้6เดือนพึ่งรู้ว่ามีก้อนนิ่มๆตรงรูทวารคะแต่ไม่มีเลือดและอาการปวดเจ็บตอนถ่าย จะมีผลกระทบอะไรมั้ยค่ะตอนคลอดจะเจ็บมั้ย สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

1 Trả lời

ไม่มีผลต่อการคลอดค่ะ. เพียงแค่คุณแม่ขับถ่ายได้ปกติทุกวัน ไม่ท้องผูก ไม่เบ่งจนปวด ก็ไม่มีผลอะไรค่ะ รอหย่านมน้องแล้วค่อยรักษานะค่ะ. แต่ช่วงคลอดใหม่ ๆ อาจจะลำบากหน่อย เพราะคุณแม่ส่วนจะขับถ่ายยาก อาจทำให้ปวดจากการขับถ่ายช่วงนี้ได้ค่ะ.

5y trước

ขอบคุณค่ะ