สอบถามเรื่องการกินเผ็ดหน่อยค่ะ

มีแม่ ๆ บ้านไหนกินเผ็ดบ้างคะ จะมีผลเสียต่อลูกไหมคะ แม่บ้านนี้จากที่กินเผ็ด พอยิ่งท้อง ยิ่งกินเผ็ดกว่าเดิมค่ะ ลองกินแบบไม่เผ็ด มันกินได้น้อยมาก

ทานได้ตามปกติค่ะ เพราะลูกไม่ได้รับอาหารโดยตรงที่เราทานเข้าไป เช่นเราทานส้มตำ ลูกจะไม่ได้รับมะละกอเป็นชิ้นๆ -ลูกได้รับ อาหารผ่านทางสายสะดือ จากที่เราทานแล้วร่างกายเปลี่ยนสารอาหาร เล็กลูกจะรับตามที่เคาต้องการ ถ้ามากไป ก็จะค้างที่แม่ -ที่ห้ามทานเผ็ดนั้น เพราะส่งผลต่อแม่ อาจทำให้ไม่สุขสบาย ปวดท้อง แสบท้อง หรือบางรายต้องไปหาหมอเพื่อรักษาอาการดังกล่าว กลัวผลข้างเคียงจากยามากกว่าค่ะ

6y trước

บ้านนี้ก็ทานค่ะ แต่เผ็ดไม่มาก กลัวแสบท้องทรมานตัวเอง555

บทความบางส่วนคะ กินเผ็ดปลอดภัยไหมถ้าต้องให้นมลูก คุณแม่หลายท่านที่กินเผ็ดอยู่เป็นประจำ ตั้งแต่ก่อนท้อง ขณะตั้งครรภ์ หรือแม้แต่ตอนให้นมลูก ก็อาจไม่ส่งผลใดๆต่อลูกน้อย แต่สำหรับบางท่านก็อาจมีผลทำให้ลูกน้อยมีอาการต่างๆ เนื่องจากภูมิต้านทานของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกันครับ https://th.theasianparent.com/%E0%B9%81%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%81%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%9C%E0%B9%87%E0%B8%94-%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3%E0%B8%99%E0%B8%A1%E0%B8%88%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%9C%E0%B9%87%E0%B8%94%E0%B8%94%E0%B9%89%E0%B8%A7%E0%B8%A2%E0%B9%84%E0%B8%AB%E0%B8%A1/

6y trước

ขอบคุณค่ะคุณแม่

ไม่แนะนำให้กินเผ็ดมากค่ะ กลัวจะทำให้มีปัญหาเรื่องถ่ายท้องและแสบท้อง ถ้าท้องเสียจะส่งผลต่อน้องในครรภ์ได้ค่ะ

6y trước

ลดลงสักนิดก้อดีจ้าคุณแม่ แต่เค้าก้อไม่ได้ห้ามนะคะว่าไม่ให้กินเผ็ด แค่เรากินอะไรแล้วไม่ทำให้ท้องเสียก้อพอจ้า

กินแบบพอดีๆ ดีกว่าค่ะแม่ เพราะอะไรที่มากไปย่อมไม่ดีแน่นอน ปล. ตอนท้องแม่บ้านนี้ก็ชอบกินเผ็ดค่ะ 😂

ทานได้ค่ะ ไม่มีผลต่อลูก ลูกได้รับแค่สารอาหารไม่ได้รับรสชาติค่ะ

6y trước

ขอบคุณมากค่ะ

มีผลเสียแน่นอนจ้า ลองศึกษาในเว็ปดูคะว่ากินเผ็ดผลเสียอะไร

บ้านนี้ไม่ให้ทานเผ็ดครับ / รอแม่ๆบ้านอื่นนะครับ

6y trước

ขอบคุณมากค่ะ

บ้านนี้กินเผ็ดมาก พอกินน้อยๆก้อไม่อร่อย

6y trước

เหมือนกันเลยค่ะ