น้ำหนักลูกในครรภ์

มีแต่คนทักว่าท้องเล็ก แต่ซาวด์ตอน22วีค คุณลุงหมอบอกว่าน้องหนัก8ขีดแล้ว แตว่าในแอพกับที่หาข้อมูลในเน็ตอายุครรภ์เท่านี้จะหนักแค่ประมาณ 360กรัม ทำไมลูกเราหนักกว่าเกณฑ์เป็นเท่าตัวเลยคะ จะเป็นอะไรมั้ยคะ ไม่เห็นคุณหมอว่าหรือห้ามอะไรเลยคาใจค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

น้ำหนักลูกในครรภ์

คนทักว่าท้องเล็กคือเรื่องปกติค่ะเเม่ ส่วนเด็ก นน.ตามเกณฑ์หรือเกินเกณฑ์ในความคิดเห็นส่วนตัวคิดว่าไม่เป็นไรนะคะ นน.ตามเกณฑ์หรือเยอะกว่าเกณฑ์ไม่น่าเป็นห่วงเท่ากับต่ำกว่าเกณฑ์ เพราะช่วงที่บ้านนี้ตั้งครรภ์ เคยมีเหตุการณ์นน.เกินเกณฑ์เหมือนกันค่ะ ตอนคลอดน้อง นน.3,250ก. ค่ะ เเข็งเเรง สมบูรณ์ปกติดีจ้า

ไม่เป็นไรค่ะ บ้านนี้ก็หนักเกินเกณฑ์ค่ะ 23+1 น้ำหนัก590กรัมค่ะ