สอบถามค่ะ

มีเรื่องสอบถามค่ะ เราท้องแรก ถ้าเราลาคลอด แล้ว ในส่วนของการจ่ายเงินประกันสังคม เหมาจ่ายค่าคลอด 13000 อันนี้รวมกับค่าชดชยรายได้คลอดบุตร ที่จ่ายคนละครึ่งกับ บริษัทไหม หรือเราเข้าใจผิด อธิบายให้เราฟังหน่อยค่ะ

ค่าคลอด 13,000 กับค่าชดเชยรายได้ ไม่เกิน 45 วัน เข้าบัญชีพร้อมกันเลยทีเดียวค่ะ

4y trước

เงินสงเคราะห์การหยุดงานเพื่อการคลอดบุตรเหมาจ่ายในอัตราร้อยละ 50 ของค่าจ้างเฉลี่ยเป็นระยะเวลา 90 วัน หากฐานเงินเดือนเกิน 15,000 ใช้ฐาน 15,000 บาท ในการคำนวน ( สำนักงานประกันสังคมจ่ายให้ 45 วัน ส่วนนายจ้างจ่ายค่าจ้างแก่ลูกจ้าง ซึ่งลาคลอดเท่ากับค่าจ้างในวันทำงานตลอดระยะเวลาที่ลา แต่ไม่เกิน 45 วัน ) ผู้ประกันตนมาตรา 39 ได้รับเงินสงเคราะห์การหยุดงาน 45 วัน

เราได้ 13,000 กับ22,500 โอนเข้าพร้อมกันค่ะ น่าจะได้พร้อมกัน

4y trước

อันนี้ไม่แน่ใจเหมือนกันค่ะ