อาหาร

มีเมนูคุณแม่หลังคลอดแนะนำกันบ้างไหมคะ ที่บ้านห้ามเกือบทุกอย่างเลยไม่รุ้จะทานอะไรแล้วค่ะ หมอบอกทานได้ทุกอย่างแต่ต้องไม่จัดเกินไป อย่กได้เมนูเพิ่มน้ำนมที่นอกเหนื่อจากหัวปลีอะค้ะ

แม่หลังคลอดทานอาหารได้เกือบทุกอย่างนะคะงดเว้นแอลกอฮอล์ชากาแฟอาหารแปรรูปส่วนอาหารเพิ่มน้ำนมนอกจากปีแล้วยังมีไก่ผัดขิงและฟักทองช่วยเพิ่มน้ำนมได้นะคะ

บ้านนี้แกงฟักทองใส่ไก่ ผัดไก่ใส่ขิง ผัดผักบุ้ง ผัดคะน้า ผัดกระเพา ประมาณนี้ค่ะ