ตุ่มแดงๆที่ท้อง

มีอาการเเสบๆคันๆตอนเเรกตุ่มเดียวละก็ขึ้นมาอีก2 มันคืออะไรหรอค่ะ

ตุ่มแดงๆที่ท้อง

ผื่น คน ท้อง อาจเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในร่างกาย ผิวหนังอักเสบ การสัมผัสกับสารก่อภูมิแพ้ หรือเกิดจากการติดเชื้อทางผิวหนัง ซึ่งผื่นแดงช่วงตั้งครรภ์นั้นมีอยู่หลายชนิดด้วยกัน เช่น ผื่นลมพิษในช่วงตั้งครรภ์ ผื่นตั้งครรภ์ชนิดเพมพิกอยด์ รวมถึงอาการคันช่วงตั้งครรภ์ แม้ปัญหาเหล่านี้จะไม่เป็นอันตรายต่อแม่และเด็ก แต่ก็อาจทำให้เกิดความรำคาญใจได้

ผื่นค่ะ อาจจะร้อนด้วย ยิ่งเกายิ่งขึ้น ทาคารามาย ช่วยได้ค่ะ