เด็กผู้ชายซนจริงไหมคะ

มีหลายคนบอกว่า เด็กผู้ชายจะเลี้ยงยากกว่าเด็กผู้หญิง ซนกว่า ดื้อกว่า จริงมั้ยคะแม่ๆ

สำหรับบ้านนี้สุดๆเลยค่ะ อยู่ไม่นิ่งไม่ชอบอยู่กับที่ ไปทั่วเลยค่ะ ซนมากๆ เลี้ยงยากมากค่ะตั้งแต่เกิดเลย ลูกคนแรกอาจจะไม่มีประสบการณ์เลยทำให้ทุกอย่างมันดูยากไปหมดก็เป็นไปได้ค่ะแม่

จากประสบการณ์ที่บ้าน น้องชายสามคน สุดๆเลยค่ะ ยิ่งโตก็ยิ่งสุดๆเหมือนกัน😂เราหลานสาวคนเดียวยายบอกเลี้ยงง่าย มาเจอลุ้นสองมีแต่ผู้ชาย ยายส่ายหัวเลยบอกพอแล้วอย่าทำออกมาอีกนะ5555

ไม่จริงค่ะ เด็กซนทุกคนตามประสา เราว่าขึ้นอยู่กับการเลี้ยงดู ลูกชายบ้านเราเลี้ยงง่ายค่ะ เจ้าระเบียบด้วย 55555 รอดูลูกสาวก่อน เพราะอิแม่มันแสบ ดื้อกับตายายมาก 55

บ้านนี้คนโตผู้ชาย 8 ขวบ ไม่ซนนะคะ ตอนทารกแลเด็กน้อย เลี้ยงง่าย ไม่งอแง ไม่ร้อง กินกับนอน ถ้าเทียบกับหลานสาวอีก 2 คนเลี้ยงยากกว่า งอแง ร้องไห้หนักกว่าเยอะค่ะ

บ้านนี้คนโตลูกชายเลี้ยงง่าย ไม่ค่อยซน แต่คนเล็กนี้ผู้หญิงซนมาก อยู่ไม่นิ่ง ปีนป่าย อีแม่ปวดไมเกรนระดับ10

คิดว่าอยู่ที่นิสัยเด็กด้วยค่ะ เราเลี้ยงหลานชิว ๆ เลย พอมาเจอลูกแทบกราบแม่ 🤣

5 เดือนแล้ว ตั้งแต่แรกเกิดจนตอนนี้ไม่เคยงอแงกลางคืนเลย กิน เล่น นอน

ไม่จริงค่ะ อยู่ที่คนเลี้ยงและการอบรมสั่งสอน

อยุ่ที่การเลี้ยงดูของแต่ละบ้านค่ะ😊

ส่วนตัวคิดว่าอยู่ที่คนเลี้ยงคะ