...

จริงมั้ยคะแม่ๆ ที่เค้าว่าถ้านอนหงายสายรกจะพันคอเด็ก. ต้องนอนตะแขงซ้ายหรือขวาเท่านั้น

ไม่เกี่ยวกันจ้า เพราะปกติเด็กในวัยนี้จะดิ้นไปมาในท้องเป็นปกติอยู่แล้ว ความที่ว่าเด็กบางคนดิ้นเก่ง ประกอบกับมีสายสะดือยาว จึงเป็นไปได้ว่าทำให้เกิดพันคอได้ เหตุการณ์นี้เป็นเหตุสุดวิสัยที่ส่วนใหญ่ไม่อาจทราบได้ตั้งแต่ก่อนคลอด เพียงแต่อาจคาดเดาได้จากการตรวจพบความผิดปกติของอัตราการเต้นของหัวใจทารกในครรภ์ ส่วนคุณแม่ต้องสังเกตการดิ้นของทารกในครรภ์ด้วยอีกทางหนึ่ง

ท่านอนหงายไม่เหมาะกับคุณแม่ท้องแก่ค่ะ เพราะน้ำหนักตัวของทารกในครรภ์ที่เพิ่มขึ้นอาจไปกดทับเส้นเลือดใหญ่จนทำให้คุณแม่ปวดหลัง หายใจติดขัด รวมไปถึงกระทบเรื่องปริมาณออกซิเจนที่ส่งไปยังทารก จึงเป็นท่านอนที่คุณแม่ควรหลีกเลี่ยงนะค่ะ

ไม่จริงจร้า ไม่ได้ทำให้รกพันคอเด็ก แต่ทำให้กดทับเส้นเลือดใหญ่ ซึ่งส่งผลต่อการหายใจ ทำให้หายใจลำบากขึ้น ส่วนภายในจะทำให้ปริมาณออกซิเจนน้อยลง จนทำให้ลูกขาดอากาศหายใจ ดีที่สุดคือนอนตะแคงซ้ายคะ ^^

นอนหงาย.น้ำหนักลูกจะทับระบบการทำงานของแม่,แม่จะหายใจไม่ออกมากกว่าค่ะ

ไม่เกี่ยวจ้า นอนท่านอนหงายจะอึดอัดหน่อย หมอเลยให้นอนตะแคงซ้าย ขวาเอา

นอนหงายการไหลเวียน้ลือดไม่ค่อยดีค่ะ. นอนตะแคงซ้ายดีสุดจร้า

เราว่าไม่จริงนะคะ ท้องแรกไม่เคยนอนหงายเลย สายสะดือพัน2รอบ

รกจะติดสันหลัง ตอนคลอดรกจะออกยากค่ะ ต้องนอนตะแคง

ไม่จริงค่ะคุณแม่แค่เลือดไหลเวียนน้อยเองค่ะ

ไม่จริงค่ะแม่