ถามแม่คะ มีแม่ๆท่านไหนท้อง7วีค ถ่ายยาก กว่าจะถ่ายได้ต้องนั่งในห้องน้ำ20-30นาที

มีวิธีให้ถ่ายง่ายๆไหมคะ

แนะนำกินผลไม้ที่มีใยอาหารเยอะๆค่ะ เช่น กล้วยน้ำว้า ส้มเขียวหวาน แอปเปิ้ล ฝรั่ง แก้วมังกร ช่วยขับถ่ายได้ดีค่ะ และที่สำคัญมีสารอาหารลงลูกน้อยเต็มๆเลยค่ะ บ้านนี้กินทุกอย่างที่บอกเลยค่ะ ถ้าไม่ชอบก็แนะนำเป็น โยเกิร์ต นมเปรี้ยว วันละ1 ค่ะ

เกดก็เป็นค่ะช่วง 6 วีค แต่หลังๆมาเกดเน้นทานพวกผักใบเขียวเยอะ ผลไม้พวกแอปเปิ้ล กล้วย ส้ม น้ำเปล่าจิบบ่อย ก็เริ่มถ่ายปกติดีค่ะ แต่จะมีนานๆทีท้องผูกวันที่ทานแป้งเยอะ และพวกมะม่วงดิบก็ทำให้ท้องผูกได้นะคะ

กินยาคูลพอช่วยได้อยู่นะคะแม่ หรือกินน้ำผลไม้ยูนิฟสีเขียว ก่อนท้องเค้าก็เป็นคนถ่ายยากอยู่แล้วอาทิตย์นึงครั้งนึงแถมยังถ่ายนาน พอมาท้องก็ยิ่งต้องหาจัวช่วยไปกันใหญ่ไม่งั้นกลัวเป็นริดสีดวง😂

หมอที่เราฝากท้องด้วยจ่ายยาชื่อ Dupalac มาให้ค่า ก็ดีขึ้นน้า แต่มันก็ไม่ได้ปรูดปร๊าดทุกวันขนาดนั้น แบบปกติ 4-5วันที ตอนนี้ก็ทุกวันบ้าง วันเว้นวันบ้างค่ะ ยังไงก็กินโยเกิร์ต ส้ม นู่นนี่ช่วยด้วย

กินโยเกิร์ตหรือผลไม้เยอะๆค่ะ เราก็เป็นตอนท้องแรกๆ เบ่งจนเลือดออกก้นฉีก แต่ตอนนี้19วีคแล้ว อาการดีขึ้นค่ะถ่ายง่ายขึ้น

เราก็เป็นทรมานคะ ทานผลไม้ นมเปรียว โยเกิตช่วยคะ ดื่มน้ำเยอะๆ คะ ยิ่งได้ยาแคลเซี่ยมกับยาบำรุงเลือดมาทานยิ่มเป็นคะ

ขอบคุณทุกคำ แนะ นำ นะค่ะ ตอนนี้แพ้ท้องหนักมาก ทานอะไรไม่ได้เลย แต่จะพยายามทานทุกอย่างที่บอกมานะคะ

ส้มเขียวหวาน ส้มโอค่ะแม่ช่วยได้ ทานแล้วดื่มน้ำตาม สักพักจะปวดท้องเลย เพราะนี่ก็เป็นบ่อยมาก

กล้วยน้ำว้าวันละลูกค่ะ อิ่มท้อง น้ำตาลไม่เยอะ สารอาหารดี และถ่ายคล่องด้วยค่ะ

เราทานข้าวไรซ์เบอร์รี่แบบผงค่ะชงตอนเช้ากับก่อนนอน ถ่ายง่าย หลับสบายด้วยค่ะ