ลูกงอแงหนักมาก เอาแต่ใจ

มีบ้านไหนเป็นบ้างค่ะลูกบ้านนี้1ขวบ8เดือนงอแงหนักมาก ประเลาะยังหงก็ไม่เลิกร้อง ทั้งโอ้ก็แล้วดุก็แล้ว ประเด็นคือแม่อยู่ห้องเช่าค่ะเกรงใจมาก แต่ไม่รู้จะทำยังไงดีค่ะ ยายตามใจจนกลายเป็นคนเอาแต่ใจหนักมาก แม่กลุ้มใจ

อายุเท่าลูกบ้านนี้เลยค่ะ. เวลาน้องงอแง แม่จะถามว่า หนู งอแงทำไมคะ หนูจะร้องแบบไม่มีเหตุผลไม่ได้ ถ้าแม่โอ๋มากก็เอาแต่ใจ ถ้าแม่ดุมาก น้องจะรั้นไม่เชื่อฟัง แม่ต้องจับต้นชนปลาย ที่น้องงอแงคืออะไร บ้านนี้ดุบ้างนิดหน่อย แต่น้องก็ฟัง ดุแล้วถ้าน้องฟัง ก็สอนน้องด้วย ว่าทำตัวแบบนี้ ไม่น่ารักเลยนะคะ จะไม่มีใครรัก ใครโอ๋นะคะ แล้วที่สำคัญ ใช้วาจาที่อ่อนโยนนะคะ เดี๋ยวน้องจะจำ น้องกลัวอย่างหนึ่ง คือกลัวคนเป็นแม่ไม่รัก ถ้าลูกสาว จะพูดจาหวาดล้อมได้ง่ายกว่าลูกชาย สู้ๆนะคะ

นี้ใกล้2 ขวบก้อร้องงอแงคะ แมาเครียดมากร้องที ร้องจนอ้วก พูดยังไงก้อไม่ฟัง