น้องแพ้นมวัว

มีน้องๆบ้านไหนแพ้นมวัวกันบ้างเอ่ย ตอนนี้น้องอายุ 2 เดือน 21วัน น้องกินนมผงกับนมแม่ตั้งแต่เกิด พอ2เดือนเปลี่ยนมาทานนมผงมากกว่านมแม่เพราะนมแม่เริ่มนมลงไม่พอให้น้องทาน น้องเริ่มท้องผูกถ่าย2-3วันถ่าย1ครั้ง และน้องเริ่มถ่ายมีลิ่มเลือดผสม ต่อมาอึน้องมีสีแดง น้องไปหาคุณหมอ สรุปน้องแพ้นมวัวในนมผง และลำไส้อักเสบค่ะ จาก S26 GOLD เปลี่ยนเป็น NAN OPTIPRO HA น้องถ่ายเป็นปกติ แข็งแรงดีค่ะ

น้องแพ้นมวัว
1 Trả lời

ถ้าแพ้ ต้องแพ้ตั้งแต่กินทีแรกไม่ใช่หรอคะ ทำไมกินมาเกือบ3เดือนแล้วพึ่งแพ้ ก่อนหน้านี้น้องไม่มรอาการอะไรเลยหรอคะ

4y trước

น้องไม่มีอาการเลยค่ะ คุณหมอบอกว่าเกิดจากการแพ้แต่ไม่แสดงอาการ(แพ้สะสม) แต่พึ่งมาแสดงอาการค่ะ ซึ่งสามารถเกิดการกับเด็กแรกเกิด-1ปีค่ะ คุณแม่ต้องตวรจดูลูกเสมอว่ามีผื่น หรืออึที่ไม่ปกติค่ะ