คุณแม่คั้งครรภ์ท้องผูกถ่ายแข็ง

มีตัวข่วยอะไรแนะนำไหมคะ สำหรับตั้งครรภ์ท้องผูกมากๆ ไม่ยอมถ่าย ถ่ายแข็งทรมานมาก กินผลไม้ ผัก หรืออะไรที่ช่วยถ่ายได้ง่ายขึ้นก็ไม่ถ่าย จนตอนนี้เป็นริดสีดวงแล้ว ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

เราทานตัวนี้ค่ะ วันละเมด ถ่ายปกติทุกวัน แนะนำเลยนะคะ ไม่เน้นท้องสบายตัวมากเลยค่ะ ปลอดภัยด้วยค่ะ คุนแม่อย่าลืมทานน้ำทีละอึกสองอึก ให้ได้วันละ 2 ลิตรนะคะ

ผัก ผลไม้ที่มีกากใยเยอะๆค่ะ ผักใบเขียว ฝรั่ง แอปเปิ้ล มะละกอ สำคัญที่สุด ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ ตอนนี้ 7 เดือนแล้วไม่มีปัญหานี้เลยค่ะ ลองดูนะคะ

2y trước

ยินดีค่ะเอาใจช่วยนะคะ

บ้านนี้ก็เป็นเหมือนแม่เลยค่ะ เป็นคนที่ระบบขับถ่ายไม่ดีอยู่แล้ว ขนาดเมื่อคืนกินยำมะม่วงเปรี้ยวๆนะคะ ตื่นเช้ามายังไม่ถ่ายเลยค่ะ

Mucilinละลายน้ำกิน ช่วยอึนิ่ม กับ duphalac น้ำกินก่อนนอน ช่วยอึง่ายเยอะเลย สำหรับเราที่ท้องผูกมากๆ และยาปลอดภัยกับลูกด้วย

ของเราน้ำวันละ 3 ขวดลิตร แล้วก็กินผักเสริมเอาค่ะแม่ ดีขึ้นเยอะเลย ก็ยังถ่ายแข็ง แต่ไม่เป็นริดสีดวงแล้วค่า

ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ค่ะ เน้นกินผลไม้ที่มีกากใยช่วยในการขับถ่ายค่ะ บ้านนี้กินส้ม กล้วย แก้วมังกรค่ะ